50++ Ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade CỰC CHẤT

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng trang trí độc lạ cho phòng ngủ của mình trở nên hấp dẫn hơn. Có rất nhiều món đồ trang trí phòng ngủ đẹp mà bạn có thể mua tại các cửa hàng lưu niệm, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và đặc biệt là thể hiện được sự sáng tạo, cá tính của bạn trong phòng ngủ của mình thì trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade do chính tay bạn làm ra sẽ hay hơn rất nhiều.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Bạn có thể làm đồ handmade gì để trang trí phòng ngủ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất với 50+ Ý tưởng làm đồ handmade trang trí nhà độc đáo. Mời các bạn cùng xem và áp dụng cho phòng ngủ cũng như ngôi nhà của mình nhé!

50+ Ý TƯỞNG LÀM ĐỒ HANDMADE TRANG TRÍ PHÒNG

Làm tranh handmade trang trí phòng 

Nếu bạn cảm thấy không gian phòng ngủ của bạn đã quá cũ và nhàm chán, hãy tạo thêm sắc màu cho phòng ngủ với những bức tranh treo tường handmade đầy màu săc, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên xinh xắn hơn rất nhiều.

Làm tranh handmade hình cây

Để làm được một bức trnag handmade hình cây bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản đó là: giấy màu, keo hồ, khung gỗ hoặc khung nhựa.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 1
Các bước làm tranh trang trí hình cây
 
Đầu tiên bạn vẽ hình thân cây theo ý muốn ra giấy, rồi cắt theo hình thân cây đó. Sau đó cắt thật nhiều hình chiếc lá và dùng keo hồ để gắn lên thân cây. Cuối cùng bạn lồng vào khung là hoàn thành. 

Trang trí phòng ngủ bằng tranh handmade hình cánh bướm

Với bức tranh hình cánh bướm phòng ngủ của bạn như được thổi thêm sức sống với những cánh bướm xinh xăn và đầy màu sắc rực rỡ.

Tìm một mẫu cánh bướm có sẵn và tim mẫu ra bìa cứng và cắt chúng ra thành những cánh bướm nhỏ. Sau đó gắn theo hình bạn thích. Bạn nên chọn những màu sắc nổi bật thì bức tranh cánh bướm sẽ thêm sinh động và hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số mẫu bạn có thể tham khảo. 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 2
Bức tranh cánh bướm màu đỏ tươi rực rỡ như thổi thêm sức sống vào phòng ngủ của bạn

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 3
Tranh cánh bướm kết hợp đồng hồ sáng tạp, những cánh bướm đầy màu sắc đang vươn mình bay đi đón ánh mặt trời

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 4
Những cánh bướm đỏ tươi xếp theo hình xoắn ốc tuyệt đẹp

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 5
Tranh hình cánh bướm đổi màu từ sắc đỏ đến hồng nhạt

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 6
Một bức tranh hình cánh bướm theo chủ đề mùa xuân rất hợp với trang trí phòng vào dịp tết

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 7
Nếu bạn muốn một phòng ngủ lãnh mạn thì bức tranh cây hình cánh bướm này sẽ gợi nên hương sắc tình yêu, hạnh phúc cho phòng ngủ của bạn.
 

Trang trí phòng ngủ bằng tranh handmade làm từ huy hiệu

Những chiếc huy hiệu một thời của bạn nay đã không còn nhiều tác dụng để trang trí, hãy làm mới nó bằng cách tạo một khung ảnh và xếp chúng vào trong chiếc khung đó.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 8
Các bước làm khung ảnh handmade từ huy hiệu
 
Nào hãy thu thập tất cả những chiếc huy hiệu cũ đã bị bạn bỏ quên lâu ngày trong tủ, lên khung tranh và gắn những chiếc huy hiệu của bạn vào trong khung tranh đó. Đây sẽ là món đồ trang trí tuyệt vời cho phòng ngủ của những cô nàng tuổi tên hoặc phòng ngủ cửa các bé trong gia đình.

Trang trí phòng ngủ bằng tranh handmade hình chiếc lá

Cách 1:

Đây là cách làm tranh handmade hình lá đơn giản nhất. Bạn chủ cần chọn một chiếc lá mình yêu thích và làm theo các bước trong hướng dẫn dưới đây: 
 
Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 9
Chuẩn bị một chiếc lá có kích thước lớn và có hình dạng bạn yêu thích. Đặt chiếc lá lên một tấm bìa cứng màu trắng, và dáng băng keo đóng khung bên 4 cạnh của tấm bìa. Sau đó xịt sơn lên chiếc lá đặt trên tấm bìa trắng. Cuối cùng đợi bìa khô và đặt vào khung ảnh treo tường. 
 
Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 10
Và đây là những tác phẩm tranh chiếc lá handmade mà chúng ta có được sau những bước làm rất đơn giản trên. 
 
Cách 2:

Cách làm tranh handmade hình lá này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy nhiều màu sắc, cắt những tấm giấy đó thành hình những chiếc lá và ghép chúng vào một tấm bìa cứng. Vậy là đã hoàn thành rồi.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 11
Các bước làm tranh handmade hình chiếc lá

Trang trí phòng ngủ bằng tranh handmade hình trái tim

Có rất nhiều cách để bạn làm một bức tranh handmade hình trái tim: có thể cắt những hình trái tim nhỏ và xếp thành một bức tranh theo ý muốn, hoặc cắt những khung hình trái tim nhiều màu sắc như ví dụ dưới đây chẳng hạn.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 12
Các bước làm tranh handmade hình trái tim

Làm hoa handmade trang trí phòng

Hãy biến căn phòng của bạn thành một rừng hoa với nhiều màu sắc rực rỡ từ những bông hoa handmade do chính tay bạn làm. Ngay dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn về cách làm hoa handmade.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 13
Công thức làm hoa handmade cự dễ cho bạn gái khéo tay

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 14
8 bước để làm những giây hoa giấy đầy màu sắc trang trí cho tường nhà thêm sinh động và hấp dẫn

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 15
Thêm sắc màu cho không gian nội thất với những chùm hoa chuông mà cam ấm áp và mùa đông này nhé

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 16
Có những giải hoa đầy màu sắc như thế này treo trên cửa sổ thì ai đi qua cũng phải ngước nhìn vào khung cửa sổ nhà bạn bởi nét đẹp ngỡ ngàng của những cánh hoa giấy này

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 17
Nổi bật trên nền tường nâu xám là những bông hoa nhiều màu sắc cỡ lớn sẽ làm cho căn phòng của bạn như bừng lên sức sống: đẹp hơn, màu sắc hơn, nổi bật hơn

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 18
Cách làm hoa rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ những mảnh giấy và cuộn vào, vậy là bạn đã có những bông hoa đủ màu sắc với nét đẹp giản dị

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 19
Sáng tạo hơn bạn có thể tự tay làm những lọ hoa handmade nhỏ xinh như thế này để đặt lên bàn làm việc, bàn trang điểm, kệ đầu giường. Những góc nhỏ màu sắc như vậy sẽ làm cho căn phòng trông đẹp hơn rất nhiều. Với cách làm này bạn không những có những bông hoa tuyệt đẹp mà còn tạo được cả màu sắc cho lọ hoa từ những sợi len nhiều màu nữa nhé.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 20
Những bông hoa cỡ lớn bồng bềnh, lơ lửng trong phòng của bạn. Căn phòng của bạn sẽ như một thiên đường chỉ có trong chuyện cổ tích mà thôi

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 21
Một nhánh hoa đào nhỏ trong phòng sẽ rất hợp mỗi khi Tết đến Xuân về. Nhành hoa đào handmade này sẽ chẳng bao giờ bị tàn phai, nó mãi đẹp từ năm này qua năm khác  

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 22
Biến phòng ngủ của bạn thành một khu rừng với rất nhiều loài hoa cùng những màu sắc: xanh, đỏ, tím, vàng; mỗi sáng thức dậy bạn sẽ có cảm giác mình giống như một cô công chúa bị lạc vào rừng hoa đầy thơ mộng 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 23
Một khuôn chữ được làm ừ những bông hoa hồng mà sắc nhẹ nhàng. Bạn có thể gắn những thông điệp cuộc sống lên tường bằng những bông hoa hồng như thế này, vừa mang lại vẻ đẹp riêng biệt cho căn phòng lại vừa thế hiện được cà tính của bạn.
 
 

Làm kệ handmade trang trí phòng

Kệ treo tường không những là đồ dùng giúp bạn lưu trữ đồ đạc mà còn có tác dụng trang trí cho căn phòng thêm đẹp và mới lạ hơn. Thay vì đi mua những chiếc kệ gỗ thiết kế ngoài cửa hàng thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc kệ handmade mang phong cách cá tính riêng của bạn để trang trí cho ngôi nhà.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 24
Một chiếc kệ treo tường với thiết kế đơn sơ mộc mạc phù hợp với những ngôi nhà thiết kế nội thất phong cách mộc mạc, đơn giản. Làm chiếc kệ treo tường này khá đơn giản; chỉ cần một vài thanh gỗ cũ và hai đoạn dây thừng chắc chắn, đục các đầu thanh gỗ, luồn dây thừng và treo kệ lên tường là xong. 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 25
Thiết kế kệ treo tường handmade đơn giản chỉ với hai thanh treo và một tấm giá đỡ, thiết kế này phù hợp với những nội thất thiết kế phong cách hiện đại. 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 26
Hãy tạo hình kệ gỗ theo bất cứ hình gì bạn thích, và đây là một ví dụ như vậy. Những chiế kệ nhỏ xinh có hình lục giác được sắp xếp cạnh nhau giống như những chiếc tổ ong vậy


Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 27
Một chiếc kệ sách handmade được thiết kế không theo một quy các nào cả. Kệ sách này là sự sắp xếp ngẫu nhiên của các thanh gỗ chồng chéo lên nhau tạo tổng thể vô cùng lạ mắt. Sẽ có không ít người rất tò mò nếu như trong phòng nhà bạn có một chiếc kệ sách độc lạ như vậy

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 28
Thiết kế kệ treo tường hình tam giác cùng cách sắp xếp hợp lý sẽ tạo điểm nhấn cho bức tường trong phòng của bạn

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 29
Trang trí phòng ngủ với kệ treo tường tam giác kết hợp tranh treo tường hình tam giác, tân dụng hình khối để trang trí phòng đây là một ý tưởng rất sáng tạo

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 30
Kệ treo tường handmade này có thiết kế rất ấn tượng, nó giống như những chiếc xích đu thu nhỏ xếp tầng lên nhau

Làm khung ảnh handmade trang trí phòng

Khung ảnh không những là đồ vật dùng để lưu trữ lại những hình ảnh, kỷ niệm trong quá khứ mà nó còn đóng vai trò là một trong những đồ vật trang trí rất hiệu quả cho nội thất gia đình. Và bạn hoàn toàn có thể tự làm những khung ảnh handmade theo cách riêng của mình để trang trí cho căn phòng mang nét đẹp riên biệt. Dưới đây là những gợi ý về cách làm khung ảnh handmade bạn có thế tham khảo.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 31
Làm khung ảnh từ những chiếc cúc quần áo cũ. Nếu quần áo của bạn đã cũ, đừng vội bỏ chúng đi, hãy tập hợp những chiếc cúc trên quần áo cũ lại và gắn ngẫu nhiên lên một khung hình sẽ tạo cho bạn một khung ảnh rất tuyệt vời đó nha.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 32
Cách làm khung ảnh này khá đơn giản, chỉ cần một chiếc khung hình chữ nhật, chốt đinh lên khung, nối dây từ đầu đinh bên này sang đầu đinh bên kia và treo những tấm hình yêu thích của bạn lên khung hình đó là đã hoàn thành.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 33
Khung hình được làm từ khung gỗ jeets hợp với hoa lá cho mộ vẻ đẹp mộc mạc của thiên nhiên

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 34
Khung ảnh handmade làm từ bìa cứng và giấy báo cũ nổi bậy với những bông hoa giấy màu tím mộng mơ, khung ảnh này rất thích hợp trang trí cho những không gian mang phong cách xưa cũ

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 35
Khung ảnh handmade làm từ những cảnh củi khô. Chỉ đơn giản là gắn những cành củi khô với nhau tạo thành một cá khung hình chữ nhật, thêm một chút màu sắc của hoa và lá, vậy là đã có một khung cảnh tuyệt đẹp rồi. Khung ảnh này phù hợp với những không gian nội thất đơn giản, mộc mạc. 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 36
Kết nối những tấm hình với nhau tạo thành một sợi dây, sau đó gắn sợi dây đó lên một nhành củi khô, đó là cách rất đơn giản để làm khung ảnh handmade này

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 37
Khung ảnh nhỏ xinh làm từ những que kem và những chiếc cúc quần áo cũ

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 38
Trang trí phòng bằng dây treo khung ảnh là từ giấy

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 39
Khung ảnh này được làm từ những đồng tiền xu đã cũ, rất hợp với không gian thoáng chút cổ xưa.

Trang trí phòng với một số đồ handmade khác 

Ngoài những ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade như tranh, hoa, khung ảnh thì còn rất nhiều những ý tưởng khách mà ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 40
Làm đèn lồng cánh bướm trang trí cho phòng ngủ bằng cách: Sử dụng dây thép nhỏ quấn ngẫu nhiên thành hình một quả cầu, sau đó gắn những cánh bướm xinh đẹp lên quả cầu đó và treo trong phòng vậy là bạn đã hòa thành.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 41
Cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade đơn giản nhất có lẽ là gắn những cây bút chì màu lên tường tạo thành những giải màu biến đổi linh hoạt trong phòng như thế này. 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 42
Tận dụng những que kem để gắn kết chúng thành một chiếc giỏ nhỏ xinh treo trong phòng ngủ để lưu trữ những món đồ nhỏ xinh của bạn nha.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 43
Đừng bỏ những tấm bìa catong cứ, hãy tận dụng nó để làm đồ trang trí cho không gian nội thất của bạn. Giống như ví dụ này chẳng bạn; những tấm bìa catong vừa là đồ trang trí lại có tác dụng giúp gia chủ ghi nhớ những công việc cần thực hiện trong ngày, một công mà được đôi việc.  

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 44
Làm đồ handmade trang trí phòng ngủ chỉ đơn giản là tạo một sợi dây gắn kết những chiếc là nhiều màu sắc và treo trên tường phòng của bạn. 

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 45
Những chiếc đĩa ăn cơm lâu ngày đã không được sử dụng, trên đó có rất nhiều hoa văn và màu sắc bắt mắt, bạn chỉ cần gắn chúng lên một bức tường đảm bảo sẽ mang lại hiệu ứng rất tốt cho căn phòng.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 46
Một ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade cho dịch Giáng Sinh sắp tới.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 47
Một chiếc đèn ngủ độc lạ đầy màu sắc được làm từ rất nhiều chiếc ống hút với đa dạng màu sắc.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 48
Với những trai nhựa bỏ đi, nếu biết cách sáng tạo bạn sẽ có những món đồ handmade tuyệt đẹp như thế này.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 49
Làm một quả cầu trang trí cho phòng ngủ với nhiều màu sắc, gắn một chiếc đèn vào đó sẽ cho bạn cảm giác không gian lung linh huyền ảo vào buổi tối.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 50
Sử dụng giấy báo quấn thành những hình tròn và gắn lên tường phòng sẽ cho một không gian nội thất đầy chất nghệ thuật.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 51
Làm lọ hoa handmade trang trí cho phòng ngủ từ những chiếc bút chì đơn giản và bạn hòa toàn có thể tự làm cho mình một lọ hoa như vậy.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 52
Một quả cầu được kết thành từ những bông hoa tím trắng mộng mơ sẽ rất phù hợp cho phòng ngủ của những bạn nữ thích tự nhẹ nhàng, bya bổng.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade 53
Bạn cũng có thể dùng sợi kim loại để uống thành những dòng chữ, những hình thù yêu thích và gắn lên tường như thế này, vừa có tác dụng trang trí lại vừa có thể dùng làm móc treo.

Trên đây là những ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade rất hữu ích cho bạn, hãy biến không gian riêng của bạn trở thành một thiên đường với những cách trang trí độc lạ do chính bạn sáng tạo ra. Chúc các bạn thành công. Đừng quên truy cập website Kienthucnoithat.org mỗi ngày để cập nhật những mẹo trang trí nhà cửa, kiến thức phong thủy nhà ở hay nhất nhé!

Bình luận

© 2018 Kiến thức nội thất
Đang online: 5Tổng truy cập: 728.269
go top