14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ

Trong bài viết này Kiến Thức Nội Thất sẽ chia sẻ đến bạn đọc 14 điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ để bạn có những cách bố trí cửa sổ hợp lý, hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc may mắn vào nhà.
Tất Thành
544 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Trong phong thủy nếu cửa ra vào được coi như cái miệng thì cửa sổ là cặp mắt, bởi vậy khi thiết kế nhà ở ngoài việc quan tâm đến cách bố trí cửa ra vào như thế nào thì việc bố trí cửa sổ cũng rất quan trọng. Cửa sổ không chủ có vai trò thông gió mang đến sự thoáng mát, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn ảnh hướng lớn đến phong thủy nhà ở. 

14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ
Phong thủy cửa sổ

Trong bài viết này Kiến Thức Nội Thất sẽ chia sẻ đến bạn đọc 14 điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ để bạn có những cách bố trí cửa sổ hợp lý, hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc may mắn vào nhà. 

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY CỬA SỔ

Không thiết kế cửa sổ mở vào trong

Cửa sổ mở vào trong là thiết kế khi mở cửa sổ cánh cửa thay vì đẩy ra ngoài lại đẩy vào trong nhà. Phong thủy cho rằng đây là thiết kế gây ảnh hưởng xấy đến con đường sự nghiệp công danh của các thành viên trong gia đình. Vì vậy nếu cửa sổ nhà bạn nếu đang mở vào trong hãy sửa lại cho mở ra ngoài để tránh những bất lợi không mong muốn. 

14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ 1
Không nên thiết kế cửa sổ mở vào trong

Không đặt cửa sổ tại vị trí tài vị

Tài vị là hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách. Tài vị liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, bởi vậy gia chủ không được bỏ qua bố cục và cách bài trí của tài vị.

Tài vị có vị trí đẹp nhất đó là góc chéo từ cửa vào phòng khách, dưới đây là cách rất đơn giản để xác định vị trí tài vị:
  • Nếu cửa nhà nằm ở phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải.
  • Nếu cửa nhà nằm ở phía bên phải, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên trái.
  • Nếu cửa nhà ở giữa, thì sẽ có 2 tài vị là hai góc đáy nhà.
14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ 2
Vị trí tài vị khi cửa chính ở giữa

14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ 3
Tài vị khi cửa chính ở phía bên trái

 
Trong phong thủy vị trí tài vị có ý nghĩa là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, nếu thiết kế cửa sổ ngay phía trên vị trí tài vị sẽ khiến cho vượng khí đi vào trong nhà nhanh chóng chảy ra ngoài. 

Không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày 

Ngày nay để đảm bảo an toàn rất nhiều gia chủ đã trang bị thêm lưới bảo vệ cho cửa sổ. Tuy nhiên gia chủ chỉ nên làm lưới bảo vệ với mật độ vửa phải thôi nhé, bởi nếu lưới bảo vệ quá dày sẽ khiến cho cửa sổ không đẹp về mặt thẩm mỹ mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ 4
Không nên thiết kế lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Nếu để lưới cửa sổ quá dày sẽ rơi vào thế "bế quan tỏa cảng". Vốn dĩ tác dụng của cửa sổ là để lưu thông không khí trong và ngoài nhà cho ngôi nhà của bạn thông thoáng hơn, nhưng khi làm lưới bảo vệ quá dày sẽ khiến khí lưu thông kém dẫn đến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt gây vận khí xấu cho căn nhà.

Không nên thiết kế cửa sổ quá to hoặc quá nhỏ

Thiết kế cửa sổ trong một căn phòng quá to sẽ khiến vượng khí đi vào nhà dễ dàng bay ra ngoài. Vào mùa hè cửa sổ to sẽ thu hút nhiều ánh nắng khiến nhiệt lượng trong phòng tăng cao. Vào mùa đông lại khiến nhiệt lượng trong phòng lan toản nhanh chóng, điều này không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy là tàng phong tụ khí.

14 Điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ 5
Không nên thiết kế cửa sổ quá lớn
 
Nếu thiết kế cửa sổ quá nhỏ sẽ không đủ khoảng trống để không khí lưu thông sẽ khiến không khí trong nhà bị bí bách mọi người trong nhà dễ cáu giận, bực tức và hướng nội.

Không thiết kế cửa sổ đối diện hung địa

Cửa số đối diện với những nơi chứa nhiều âm khí như: bãi rác, nghĩa địa, đền miếu, bệnh viện,...sẽ khiến luồng âm khí dễ dàng đi vào trong trong nhà lấn át vượng khí sẽ không tốt cho các thành viên trong gia đình. 

Không đặt cửa sổ tại vị trí có đường chạy thẳng vào

Khi đứng từ cửa sổ nếu bạn nhìn thấy con đường như đâm thẳng vào cửa điều này giống như một mũi tên rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà. Thiết kế như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiền tài vận mệnh của gia chủ. 

Kiêng kỵ thiết kế cửa sổ thẳng hàng với cửa ra vào

Cửa sổ thẳng cửa ra vào sẽ khiến những nguồn năng lượng tốt đi vào từ cửa ra vào rồi lại thất thoát ngay theo đường cửa sổ  mà không đọng lại được trong phòng. Thường thì trường hợp này hay xảy ra với phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. 
 
Ngoài ra trường hợp nguy hiểm hơn là cửa chính và cửa sổ phía sau nhà thẳng hàng với nhau thì tiền của trong nhà sẽ dần đội nón ra đi. Gia chủ có thể hóa giải trường hợp này bằng cách đặt bình phong hoặc cây cao,...để ngăn đường thẳng đi từ cửa chính vào cửa sổ. 

Kiêng kỵ thiết kế hai cửa sổ đối diện nhau 

Nếu trong nhà của bạn tồn tại hai cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Thiết kế này gần giống với bố cục cửa sổ và cửa chính đối diện với nhau điều này không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

Kiêng kỵ đặt cửa sổ tại vị trí đối diện với cột điện hoặc thác nước 

Tại cột điện và thác nước luôn hình thành sát khí. Cửa sổ mở ra nhìn thấy cột điện và thác nước sẽ khiến sát khi dễ dàng đi vào nhà của bạn. Điều này không tốt cho vận thế, tài vận, sự nghiệp của gia đình đồng thời cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. 

Trong một phòng không nên có quá nhiều cửa sổ

Nếu trong một căn phòng hoặc trong ngôi nhà của bạn có quá nhiều cửa sổ sẽ làm nhiễu loạn khí trường trong phòng, nhiễu loạn khí trường trong nhà khiến người sống trong nhà khó được thư giãn và dễ gặp căng thẳng. Để biết phòng ngủ nên có chính xác bao nhiêu cửa sổ mời bạn đọc bài viết: Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ.

Không nên để vật che khuất cửa sổ

Thiết kế cửa sổ là để thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, đây cũng là con đường giúp liên kết người trong nhà với thiên nhiên bên ngoài. Nếu như mở cửa sổ ra mà bị che khuất bởi một tòa nhà cao tầng hoặc ngọn núi ngăn chặn tầm mắt của người nhìn cũng là ngăn cả sinh khí và tài khí của căn nhà.

Không nên cản sáng quá nhiều ánh sáng từ cửa sổ

Nếu gia chủ muốn cheo rèm để che bớt ánh nắng, ánh sáng vào nhà thì không nên chọn loại rèm quá dày. Gia chủ cũng không nên đóng min mít cửa sổ cả ngày khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.

Tuy vậy khi thiết kế cửa sổ gia chủ cũng cần đảm bảo cửa chắc chắn khi đóng đảm bảo kín gió, nước mưa không lọt được vào phòng để tránh tình trạng người ngủ trong phòng bị cảm lạnh.

Kiêng kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu gia chủ đang kê bàn làm việc hay bàn khách tại vị trí sát với cửa sổ thì nên tìm các bài trí khác ngay lập tức. Bởi theo phong thủy thì nếu sau chỗ ngồi có cửa sổ sẽ làm chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Kiêng kỵ bài trí đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ

Trong phòng khách, nếu có một chiếc cửa sổ lớn thì cần tránh sắp xếp ghế sofa hoặc ghế ngồi quay lưng về phía cửa sổ. Điều này tạo cho người ở trong căn phòng, cụ thể là khi sử dụng chúng luôn có cảm giác dễ bị tổn thương.

Không để cửa sổ bị sứt mẻ

Nếu cửa sổ nhà bạn đang hỏng hoặc bị sứt mẻ một chỗ nào đó hãy sửa ngay bởi cửa sổ là “con mắt của phong thủy”, con mắt bị hỏng dễ gây các bệnh cho người trong nhà. 

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ mà gia chủ cần lưu ý khi xây nhà. Mong rằng qua bài viết này Kienthucnoithat.org đã mang đến cho bạn những kiến thức phong thủy hay và hữu ích. Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những kiến thức hay nhất về phong thủy nhé!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 18.601 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 10.952 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 8.928 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 8.475 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 7.709 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 6.410 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.569 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.899 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.731 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.315 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.855 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.832 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.823 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.717 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.402 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.239 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.869 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.154 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 813 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 645 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 545 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 537 lượt xem
go top