Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp

Trên thực tế có khá nhiều gia chủ trước khi xây nhà không tìm hiểu về phong thủy nên đã tùy tiện thiết kế và không may đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp.
Tất Thành
12,950 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Trên thực tế có khá nhiều gia chủ trước khi xây nhà không tìm hiểu về phong thủy nên đã tùy tiện thiết kế và không may đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp. Khi xây nhà xong đâu đấy mới có chút quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở lúc đó lại sửng sốt tìm cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp, bởi đã phạm phải điều đại kị trong phong thủy.

Tại sao không đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên nhà bếp

Có 3 lý do để bạn tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh tầng 2 lên phòng bếp

Xét về khoa học thẩm mĩ

Nếu tinh ý thì không cần hiểu biết về phong thủy nhà ở bạn cũng có thể nhận thấy: 
  • Nhà bếp là nơi đun nấu, nơi tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình. Không những thế nhiều phòng bếp còn thiết kế chung với phòng ăn là nơi gia đình ăn uống sum họp nên rất cần có không khí sạch sẽ và trong lành.
  • Còn nhà vệ sinh nơi cả gia đình loại bỏ những chất thải trong cơ thể, nơi luôn ẩm thấp chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp
 
Đặt nhà vệ sinh lên phòng bếp sẽ khiến cho những vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào bếp làm cho thức ăn nhanh hỏng, từ đó khiến cho những người trong gia đình dễ mắc phải những bệnh về đường ruột. 

Xét về mặt tâm linh

Bếp là nơi cư trú của ông Táo - là vị thần bảo vệ gia đình, là người ghi chép lại công tội, tốt xấu của mọi người để báo cáo Ngọc Hoàng. Đặt nhà vệ sinh trên bếp cũng đồng nghĩa với việc đặt nhà vệ sinh lên đầu ông Táo. Theo tâm linh thì đây là điều cực kỳ HUNG. 
| Xem thêm: Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy.

Xét theo quan niệm phong thủy thì nhà vệ sinh đặt trên nhà bếp là điều rất tối kỵ

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp có tính Thủy, nhà bếp là nơi đun nấu tượng cho lửa hay là tính Hỏa. Thủy và Hỏa rất đối kỵ nhau bởi vậy không nên đặt nhả vệ sinh trên nhà bếp hoặc đối diện với nhà bếp. Nước mà ở trên lửa thì chỉ có dập tắt lửa mà thôi.

Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp 1

Hơn nữa theo phong thủy nhà bếp là nơi thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình, còn nhà vệ sinh là nơi chứa những luồng uế khí gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cả nguồn tài lộc. Nên nhà vệ sinh mà đặt trên bếp sẽ tạo điều kiện cho luồng uế khí xâm hại dần xuống phòng bếp ngăn chặn nguồn tài lộc, hạnh phúc của cả gia đình. 

Xét về mọi đường thì luôn không có cửa cho phương án thiết kế nhà vệ sinh trên nhà bếp. Vậy làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp. Cùng đọc tiếp bài viết này bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp

Không ít gia chủ đã đứng ngồi không yên khi biết việc bài trí nhà vệ sinh trên phòng bếp là một điều đại kỵ mang đến những điều không may mắn và rất có thể là những tai họa cho cả gia đình. Tuy nhiên không có việc gì là không có cách giải quyết. Nếu bạn đã lỡ thiết kế như vậy thì hãy là theo những cách dưới đây để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp.

Di rời nhà vệ sinh sang vị trí khác

Việc di rời nhà vệ sinh sang một vị trí khác hoặc ngược lại di rời nhà bếp sang vị trí khác là hai csch triệt để giúp hóa giải nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên nhà bếp.

Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp 3

Tuy nhiên nhà đã thiết kế rồi khó mà sắp xếp lại. Nếu bạn không thể thực hiện theo cách di rời một trong hai phòng nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì có thể thực hiện theo những cách khác.

Nếu không di rời được nhà vệ sinh hoặc nhà bếp hãy làm theo những cách dưới đây

Rải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh sẽ giúp ngăn cách hai không gian nhà vệ sinh và phòng bếp nhằm tránh được những sung đột giữa Thủy và Hỏa, đồng thời ngăn không cho những luồng khí xấu thâm nhật từ nhà vệ sinh xuống nhà bếp.  
 
Luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, không để có mùi hôi trong nhà vệ sinh, bởi đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
 
Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp 4
Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp 5
Trong nhà vệ sinh nên trang trí thêm cây xanh để giảm bớt đi những tạp khí, tránh sự xâm nhập của chúng vào phòng bếp. Gia chủ cũng nên đặt đá thạch anh vào trong nhà vệ sinh, dương khí của thạch anh sẽ hút âm khí của nhà vệ sinh sẽ tốt hơn rất nhiều.
 
Trên đây chỉ là những cách tạm thời, để tốt nhất thì khi thiết kế nhà ở gia chủ vẫn nên tránh bài trí nhà vệ sinh trên nhà bếp để tạo thu hút mọi điều may mắn và tài lộc cho gia đình. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp như ý muốn.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 12.951 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 7.001 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.452 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.034 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.978 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.831 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.204 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.166 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.073 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 746 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 373 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 318 lượt xem
Ngày đăng: 17/09/2019 211 lượt xem
go top