Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cực hay giúp Mẹ nghỉ ngơi mỗi ngày

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian vào bếp mà vẫn nấu ăn ngon, nhiều món, dọn dẹp nhanh nhất mà vẫn đảm bảo sạch sẽ? Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chính là những bí quyết hay
Tất Thành
322 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian vào bếp mà vẫn nấu ăn ngon, nhiều món, dọn dẹp nhanh nhất mà vẫn đảm bảo sạch sẽ? Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chính là những bí quyết giúp các chị em có thể hoàn thành công việc nội của mình một cách xuất sắc với thời gian nhanh nhất.

| Xem thêm: Cách kiểm tra và thay đổi dây mayso bếp điện

Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp các chị em nên biết

Các chị em nội trợ luôn tìm cách tiết kiệm thời gian nấu ăn để có thể dành thời gian đó cho các công việc khác như chăm sóc con cái, dạy học với con, vui đùa cùng con cái, lau dọn nhà cửa,.... Nhiều khi các mẹ không có cả thời gian để nghĩ đến bản thân. Để chị em có thể an nhàn hơn trong công việc bếp núc, các mẹ không thể không biết các mẹo tiết kiệm thời gian nấu ăn mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

1. Lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ

Công việc nấu nướng tưởng chừng như đơn giản nhưng đây lại chính là công việc khiến chị em bận rộn nhất. Để tiết kiệm thời gian vào bếp, chị em cần có một kế hoạch chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng trước khi bắt tay vào làm việc.

Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cực hay giúp Mẹ nghỉ ngơi mỗi ngày

Có kế hoạch và chuẩn bị từ trước về các món ăn, đảm bảo chị em sẽ không cần hỏi lại tối nay ăn món gì? Cần những gì cần cho các món? Hoặc vừa nấu vừa phải chạy đôn đáo đi mua thêm các đồ dùng, gia vị, thực phẩm làm gián đoạn quá trình nấu.

Luôn chuẩn bị các thức phẩm cần thiết trong tủ lạnh. Kiểm tra lại khi chúng sắp hết. Lập một danh sách các đồ dùng, các loại thực phẩm cần mua để chì cần đi siêu thị 1 lần là bạn đã đem đầy đủ nó về nhà.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn và các thiết bị nấu ăn chất lượng cao. Mặc dù số tiền đầu tư ban đầu với chi phí lớn. Nhưng chúng sẽ hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Hãy chuẩn bị một kho gia vị các loại thực phẩm của bạn, dán nhãn cho từng loại để bạn biết được chức năng, cách sử dụng cũng như hạn dùng của nó. Đặc biệt là dễ tìm nó hơn khi bạn cần dùng, đẩy nhanh tiến trình nấu ăn hàng ngày của bạn.

| Xem thêm: Cách sắp xếp tủ bếp gọn gàng khoa học trong nháy mắt

2. Lên lịch hoặc menu cho các món

Muốn tiết kiệm thời gian vào bếp, bạn nên sử dụng một sổ ghi chép lịch cho các món ăn. Ghi nhớ sở thích của các thành viên, lịch ăn ở nhà của từng người, những bữa mà họ không ăn ở nhà,...

Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cực hay giúp Mẹ nghỉ ngơi mỗi ngày 1

Cuốn sổ ghi chép càng chi tiết về lịch ác món ăn càng giúp bạn tiết kiệm được thời gian suy nghĩ và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Bạn sẽ không cần hỏi lại các món ăn cho ngày thứ 2, các món cho bữa tối,.. chỉ cần xem lại lịch trình và nấu. Thật đơn giản dúng không các mẹ!

3. Tham khảo nguồn từ Internet

Bạn không nên loay hoay tự chế tạo các món ăn mà mình chưa biết trong khi chưa tham khảo hoặc hỏi ý kiến ai đó. Muốn tiết kiệm thời gian nấu ăn tốt nhất, bạn nên tìm kiếm công thức nấu ăn, nguyên liệu cần chuẩn bị, cách bài trí đẹp mắt,... đây chính là kênh thông tin khổng lồ để bạn có thể chế biến các món ăn mới lạ, độc đáo chỉ trong tích tắc.

Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cực hay giúp Mẹ nghỉ ngơi mỗi ngày 2

4. Lấy ra những gì bạn nấu cho bữa ăn tới

Trước khi đi ngủ buổi tối hoặc đi ra ngoài vào buổi sáng, bạn hãy để các thực phẩm trên ngăn đá xuống ngăn làm mát để thực phẩm được giã đông. Hoặc chuẩn bị trước đồ dùng nấu nướng, gia vị sẵn trên bàn. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, bạn sẽ thấy việc chế biến và chuẩn bị 1 bữa ăn thịnh soạn nhanh hơn bao giờ hết.

Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cực hay giúp Mẹ nghỉ ngơi mỗi ngày 3

Trên thực tế, cách tiết kiệm thời gian nấu ăn nếu bạn cần chuẩn bị cho đám giỗ, hoặc các bữa liên hoan đông người. Bạn cũng nên giao các phần việc nhỏ cho các thành viên để họ giúp đơn bạn. Giao trước để họ có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

5. Vệ sinh và làm sạch mọi thứ sau khi nấu ăn

Một mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp mà chị em cần biết chính là chuẩn bị chất tẩy rửa sẵn có. Sẵn sàng rửa và làm sạch đồ dùng bị bẩn sau khi sử dụng. Không nên tích tụ xoong, nồi, chảo, dao, dĩa hay bát đũa để cuối bữa ăn rửa 1 thể. Rửa đồ dùng trong khi nấu nướng vừa giúp đồ dùng nhanh khô, sạch sẽ và có thể tái sử dụng lại ngay lập tức. Lại giúp bạn có thể nhàn hạ hơn sau khi ăn xong, chỉ rửa các đồ dùng có trên bàn ăn.

Mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cực hay giúp Mẹ nghỉ ngơi mỗi ngày 4

Trên đây là cách tiết kiệm thời gian nấu ăn mà chúng tôi đá tổng hợp lại được từ nhiều ý kiến khác nhau của các chị em nội trợ. Hy vọng với những mẹo tiết kiệm thời gian nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn cực nhanh nhưng vấn tiết kiệm thời gian đáng kể.

TONY
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 8.666 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.989 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.094 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 842 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 751 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 646 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 464 lượt xem
go top