Mách bạn cách chọn thảm trải sàn nhà bếp

Cách chọn thảm trải sàn nhà bếp thông minh sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thảm trải sàn hay thảm lót chân nhà bếp tốt nhất hiện nay. Nếu chưa biết cách chọn thảm lót chân nhà bếp hoặc thảm trải sàn
Tất Thành
1,094 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Cách chọn thảm trải sàn nhà bếp thông minh sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thảm trải sàn hay thảm lót chân nhà bếp tốt nhất hiện nay. Nếu chưa biết cách chọn thảm lót chân nhà bếp hoặc thảm trải sàn. Bạn không nên bỏ qua những mẹo hay dưới đây.

| Xem ngay: Cách trang trí tủ bếp đẹp, đơn giản và tiết kiệm

Mách bạn cách chọn thảm trải sàn nhà bếp

Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn nhà bếp thông minh nhất

Nhà bếp là không gian sinh hoạt giành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đây là nơi sum họp đông đủ nhất của mọi người trong nhà. Vì thế, nó cũng chính là nơi có cường độ đi lại nhiều nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một tấm thảm lót chân nhà bếp đơn giản hoặc chọn thảm trải sàn nhà bếp lớn để bảo vệ sàn nhà hoặc trang trí nội thất căm bếp. Tuy nhiên, không phải loại trải sàn nào cũng tốt, khi chọn mua bạn nên lưu ý về chất liệu, độ bền, nét thẩm mỹ, công dụng,... của thảm. Sau đây là những điều bạn cần bỏ túi trươc skhi chọn mua.

1- Chọn thảm trải sàn nhà bếp với khu vực nào?

Trước khi chọn thảm trải sàn nhà bếp, bạn nên xác định diện tích, vị trí cần trải thảm trong nhà bếp. Có nhiều vị trí khác nhau như dưới bàn ăn, khu vực nấu ăn, trước bồn rửa,...

2 - Xác định diện tích trải thảm sàn

Khi đã xác định được vị trí và diện tích cần trải thảm, bạn có thể dễ dàng chọn được kích thước muốn mua là loại thảm lớn hay chỉ đơn giản là thảm lót chân nhà bếp.  Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các lựa chọn thảm với kích thước quá lớn gây lãng phí hoặc quá nhỏ không đủ trải khu vực cần thiết.

3 - Chọn hình dáng thảm

Thảm lót chân hay thảm trải sàn nhà bếp đều có rất nhiều hình dáng khác nhau.

Mách bạn cách chọn thảm trải sàn nhà bếp 1

Tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như hình dạng, kích thước đồ đạc trong bếp mà bạn nên chọn loại thảm phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn trải nó dưới một chiếc ghế tròn, hãy chọn một tấm thảm tròn.

| Xem ngay: Thiết kế Ánh sáng cho phòng bếp đẹp đến từng milimet

4 - Có thể chọn thảm ngồi nếu bạn nấu ăn với bếp thấp

Nếu bạn thường xuyên ăn lẩu, nướng bằng bếp đặt dưới bàn và phải ngồi hay dùng gối để dễ dàng nấu. Hãy chọn loại thảm êm để không gây đau mỏi gối hoặc rát gối.  

5 - Màu sắc thảm

Thảm hoặc tấm lót chân nhà bếp có nhiều màu sắc khác nhau. Hãy xem đồ đạc trong bếp nhà bạn gam màu gì, sở thích của bạn là gì để chọn màu thảm phù hợp. Đôi khi bạn cũng nên cân nhắc màu thảm sáng rất nhanh bẩn. Thảm tối màu sẽ giúp bạn cảm thấy sạch sẽ và ít bẩn hơn.

6 -  Chất liệu thảm lót chân

Thảm có thể làm bằng chất liệu sợi bông, đệm mút, nhựa dẻo,... Các loại chất liệu của thảm quyết định đến độ bền, khả năng chịu mài mòn và khả năng  làm sạch.Vì thế, 1 tấm thảm nhà bếp sẽ nhanh bị bẩn nếu bạn chọn loại thảm sợi bông. Bởi thảm sợi bông nhanh hút nước, dễ có mùi hôi và bám bụi.

Mách bạn cách chọn thảm trải sàn nhà bếp 2

7 - Nên chọn thảm có đế chống trượt

Khu cực nhà bếp thường ướt át do thường xuyên lau, rửa thức phẩm, rửa bát,.. Vì thế, sàn nhà rất dễ trơn trượt. 1 tấm thảm có đế cao, chống trượt sẽ khó bị ẩm, ướt và giúp bạn không dễ bị trơn ngã.

Bạn cũng có thể mua loại thảm dính dưới đế để cố định tấm thảm đúng vị trí bạn mong muốn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn khó tháo dỡ khi tháo ra vệ sinh và tái sử dụng lại.

Trên đây là một vài mẹo hay mà chúng tôi muốn mạch bạn cách chọn thảm trải sàn nhà bếp và chọn tấm lót chân nhà bếp. Bỏ túi và chia sẻ ngay những mẹo hay đơn giản này cho bạn bè, các chị em nội trợ để trở thành những bà mẹ nội trợ thông thái nhé!

TONY

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 8.666 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.989 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.095 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 843 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 751 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 646 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 464 lượt xem
go top