Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới

Cho dù bàn ghế của bạn còn mới hay đã cũ để giữ cho nó luôn có độ mới và đẹp đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật lau và một số dụng cụ đồ dùng làm sạch gỗ chuyên biệt. Nếu làm được điều đó thì đồ gỗ trong ngôi nhà của bạn sẽ luôn bề đẹp và sáng bóng.
Tất Thành
653 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bàn ghế gỗ sẽ không bao giờ bị lỗi thời và nó luôn bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên để làm được điều đó thì gia chủ cũng cần làm sạch bàn ghế gỗ thường xuyên. Cho dù bàn ghế của bạn còn mới hay đã cũ để giữ cho nó luôn có độ mới và đẹp đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật lau và một số dụng cụ đồ dùng làm sạch gỗ chuyên biệt. Nếu làm được điều đó thì đồ gỗ trong ngôi nhà của bạn sẽ luôn bề đẹp và sáng bóng. 

| Xem thêm: Cách kiểm tra chất lượng đồ gỗ [CHUẨN NHẤT].

Trong bài viết này Kienthucnoithat.org sẽ chia sẻ tới bạn đọc bí quyết làm sạch ghế gỗ sáng bóng như mới, cùng đọc và thực hiện cho đồ gỗ trong gia đình mình nhé, chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải bất ngờ.
 

Chọn dụng cụ làm sạch bàn ghế gỗ

1. Không dùng các hóa chất độc hại để làm sạch bàn ghế gỗ

Đồ gỗ nội thất đều được làm từ gỗ nguyên chất, sau khi thành phẩm sẽ được phun sơn và đánh vẹt ni vừa để bảo vệ gỗ lại vừa có tác dụng làm đẹp bóng đồ gỗ.
 
Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới

Sơn và vẹt ni rất dễ bị hư hỏng bởi chất tẩy rửa hóa học hoặc chất tẩy rửa mạnh. Tuyệt đối không để đồ gỗ ở nhiệt độ quá nóng hoặc sử dụng các chất là khô, hoặc các chất không làm dùng được cho gỗ. Có thể những chất đó sẽ làm hỏng gỗ thô và làm hỏng cả lớp sơn và vẹt ni của đồ nội thất. 

2. Sử dụng dầu để làm sạch bàn ghế gỗ

Một trong những cách dễ dàng nhất để làm sạch bàn ghế gỗ là sử dụng dầu. Chất tẩy rửa có thể quá mạnh khiến đồ gỗ bị hỏng, bạn hòa toàn có thể làm sách đồ gỗ bằng dầu.
 
Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới 1

Thường sẽ dùng các loại dầu có nguồn gốc khoáng sản để làm sạch gỗ, hoặc nếu không bạn cũng có thể dùng dầu thực vật cũng có thể làm sạch đồ gỗ. 

3. Sử dụng chất chuyên dụng để làm sạch gỗ

Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới 2

Bạn không nên sử dụng những chất tẩy rửa để làm sạch gỗ bởi nó được sản xuất ra không giành riêng để cho gỗ. Hãy tìm một loại chất chuyên dụng dành riêng để làm sạch bàn ghế gỗ.
  • Xà phòng Dầu của Murphy là một công thức dùng cho gỗ, và thường đủ nhẹ để làm sạch mà không làm hỏng đồ nội thất gỗ.

4. Dùng giẻ lau khô để làm sạch đồ gỗ

Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới 3

Để bàn ghế của bạn không bị bám đầy bịu bẩn cách tốt nhất bạn nên làm là dùng giẻ lau khô để phủi sạch bụi hằng ngày. Việc làm sạch bàn ghế gỗ bằng giẻ khô sẽ không để lại các vết vân tay trên gỗ. 
 

Hướng dẫn cách làm sạch bàn ghế gỗ

1. Làm sạch bề mặt gỗ

Trước khi bạn dùng những dun dịch làm sạch gỗ thì bạn hãy làm sạch những bụi bẩn trên bề mặt bàn ghế gỗ bằng khăn khô sạch.
 
 

Công việc này rất đơn giản: bạn chỉ cần lấy khăn khô và lau những phần bụi bẩn bạn nhìn thấy. 

2. Dùng chất tẩy rửa làm sạch bàn ghế gỗ

 

Xịt chất tẩy rửa chuyên dụng cho gỗ và khăn lau, đừng xịt trực tiếp vào gỗ nhé. Nếu xịt chất tẩy rửa trực tiếp vào gỗ sẽ khiến việc làm sạch không được đồng đều. 

3. Thực hiện làm sạch gỗ bằng khăn đã có chất tẩy rửa

Để đảm bảo đồ gỗ được làm sạch và chất tẩy rửa phát huy tác dụng nhất bạn cần lau mặt gỗ với thao tác như sau: vuốt giẻ lau theo một đường dài, giữ lực vuốt của bàn tay bạn nhất quán. Lặp lại động tác này vài lần. Xem video phía dưới để dễ hình dung hơn. 
 
 

4. Lau sạch chất tẩy rửa trên bề mặt gỗ

Sau khi đã lau bàn ghế gỗ bằng chất tẩy rửa, bạn cần lau sạch lớp chất tẩy rửa đó bằng rẻ ướt.
 
 

Bước này rất qua trọng, nếu bạn không làm sạch phần chất tẩy rửa bán trên bề mặt gỗ rất có thể nó sẽ là nguyên nhân làm hỏng gỗ của bạn. 
Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới 4 Có thể bạn quan tâm: mẫu kệ tủ tivi phòng kháchmẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên đẹptủ áo gỗ tự nhiên đẹpbộ giường ngủ gỗ tự nhiên.

Kết thúc công việc làm sạch bàn ghế gỗ của bạn 

1. Để bàn ghế khô

Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới 5

Sau khi lau bàn ghế bằng nước sạch bạn để khoảng 10 đến 20 phút để mặt gỗ khô. Để mặt gỗ khô nhanh hơn bạn có thể bật quản thổi gió cho nhanh hơn. 
  • Nếu bạn đang sử dụng chất làm sạch bằng nước hãy lau sạch nước còn lại bằng khăn sạch.

2. Bôi chất bảo vệ cho mặt gỗ 

Bạn có thể bôi chất bảo vệ lên mặt gỗ để giúp gỗ bền và đẹp hơn.
 
 

Việc này vừa giúp bàn ghế bền màu lại giúp cho những lầu lau dọn bàn ghế về sau của bạn trở nên dễ dàng hơn và bụi bẩn sẽ không còn cơ hội để bám trêm bàn ghế. Bạn có thể dùng các loại dầu thực vật để làm lớp bảo vệ cho bàn ghế như: dầu ô liu, dầu dừa hoặc sắp ong. 

3. Bảo trì bàn ghế định kỳ 

Bí quyết làm sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới 6

Để chắc chắn bàn ghế gỗ nhà bạn hoạt động tốt, hãy thường xuyên bôi chất bảo vệ lên bề mặt gỗ. Việc này sẽ giúp đồ gỗ được bảo vệ tránh khỏi những bụi và ẩm ướt, đồ gỗ của bạn sẽ luôn mịn và bền đẹp.

Đó là cách giúp bạn là sạch bàn ghế gỗ sáng bóng như mới mà rất đơn giản. Hãy áp dụng thường xuyên để những món đồ gỗ của bạn bền đẹp, có giá trị mãi mãi. Truy cập website Kienthucnoithat.org hằng ngày để cập nhật những kiến thức hay và bổ ích về nội thất nhé!
 
Nguồn: Wikihow.com 
Biên Dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 10.599 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 6.048 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.854 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.389 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.561 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.495 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.055 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.033 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 938 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 654 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 416 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 268 lượt xem
Ngày đăng: 17/09/2019 131 lượt xem
go top