Kinh Nghiệm Kinh Doanh Nội Thất MỚI NHẤT 2019

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất mới nhất 2019 sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề gặp phải và còn tồn đọng trong kinh doanh nội thất. Những kinh nghiệm này được kienthucnoithat tổng hợp được từ những người kinh doanh đi trước.
Tất Thành
211 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Thiết kế và kinh doanh nội thất là một trong những thị trường hot nhất hiện nay bởi nguồn lợi thu về lớn. Tuy nhiên, song song với lợi nhuận cao ngất thì ngành kinh doanh này cũng mang tới cho người tham gia những thách thức và rủi ro nhất định. Để vượt qua những thách thức này không chỉ cần người kinh doanh có một đầu óc nhạy bén mà còn cần kinh nghiệm kinh doanh nội thất được tích lũy qua nhiều năm.
Trong bài viết này, kienthucnoithat sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật từ A - Z các kinh nghiệm kinh doanh nội thất được chia sẻ từ những người đã và đang thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, cùng theo dõi nhé:

Những vấn đề thường gặp khi kinh doanh nội thất

Trước khi đi vào kinh nghiệm kinh doanh nội thất, trước đó ta cần cân nhắc về các vấn đề sẽ gặp phải khi kinh doanh nội thất, những vấn đề này đều là cơ bản và gần như chắc chắn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh:
 
Kinh doanh nội thất và những vấn đề thường gặp
Kinh doanh nội thất và những vấn đề thường gặp

Chi phí đầu tư cao, xoay vòng vốn chậm

Nội thất là một trong những mặt hàng có giá trị rất lớn hiện nay. Để bước chân vào ngành kinh doanh nội thất, ta cần biết được một trong những vấn đề đầu tiên mà bất cứ ai trong ngành cũng gặp phải, đó chính là chi phí đầu tư cao, khả năng xoay vòng vốn chậm.
  • Đầu tiên là chi phí thuê mặt bằng: Nội thất chỉ hợp bán ở các khu vực có mặt tiền cửa hàng lớn, phố xá sầm uất để tiếp cận khách hàng, chính vì thế mà chi phí thuê mặt bằng cửa hàng nội thất thường khá cao.
  • Chi phí sản phẩm: Các món đồ nội thất hiện nay thường được làm bằng các loại gỗ quý với giá thành cao, và để có sản phẩm chưng bày, người bán sẽ phải chi ra một số tiền không hề nhỏ.
Đặc biệt do là một mặt hàng đắt đỏ và có thời gian sử dụng lâu nên việc xoay vòng vốn cho những sản phẩm dạng này sẽ rất chậm, với nhiều mặt hàng còn có thể là cả năm trời.
 
>>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất - Bí quyết tiếp cận khách hàng hiệu quả!!!

Lượng người mua hàng ít

Như đã nói ở trên, hầu hết các mặt hàng đồ nội thất đều có thời gian sử dụng dài, điều này đồng nghĩa với việc họ ít khi phải đổi sang sản phẩm mới, và đó là lý do trực tiếp khiến lượng người mua hàng nội thất thường không cao.

Phải sẵn sàng cung cấp số lượng hàng lớn với giá thành ổn định

Kinh doanh nội thất cần đáp ứng được số lượng cho các khách hàng lớn
Kinh doanh nội thất cần đáp ứng được số lượng cho các khách hàng lớn
 
Vấn đề thứ 3 chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là vấn đề về lượng hàng. Một trong những vấn đề tạo ra sự cách biệt giữ những đơn vị nội thất lớn và nhỏ.
Cụ thể, nguồn khách hàng lớn chủ yếu của những đơn vị kinh doanh nội thất hiện nay là nội thất tại các tòa nhà, chung cư xây sẵn. Đây là một cơ hội doanh thu lớn tuy nhiên cũng đồng nghĩa với thách thức đặt ra về số lượng hàng cũng như giá thành sản phẩm. 
Trên đây là 3 vấn đề phổ biến mà những người kinh doanh nội thất thường gặp phải. Vậy làm thế nào để giải quyết chúng cũng như giúp đảm bảo lợi nhuận thu vào khi kinh doanh nội thất ổn định? Cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo của bài viết - Kinh nghiệm kinh doanh nội thất để tìm kiếm câu trả lời này nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất hữu ích

Những kinh nghiệm kinh doanh nội thất này được kienthucnoithat tổng hợp lại từ chia sẻ của những người đi trước. Việc biết cách vận dụng những kinh nghiệm này có thể giúp quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.
 
Một số kinh nghiệm kinh doanh nội thất 2019
Một số kinh nghiệm kinh doanh nội thất 2019
  • Chủ động tìm kiếm khách hàng: Lượng khách hàng chủ động ít là nguyên nhân chủ yếu khiến việc xoay vòng vốn kinh doanh nội thất chậm. Để giải quyết vấn đề này, việc chủ động tìm kiếm khách hàng là điều cần thiết.
  • Đi đầu trong mẫu mã và xu hướng: Giữa hàng trăm, hàng ngàn đơn vị kinh doanh nội thất nổi lên, để tạo sự khác biệt và khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn sản phẩm của bạn thì bạn cần đi đầu trong mẫu mã và xu hướng. Những sản phẩm, nội thất có mẫu mã đẹp, hợp thời đại có thể thu hút khách hàng hơn nhiều so với những sản phẩm thông thường.
  • Am hiểu về vật liệu nội thất: Một trong những rủi ro khá lớn có thể gặp phải khi kinh doanh nội thất chính là việc nhập phải những nguồn nội thất chất liệu kém, là gỗ hạng hai, ba,... điều này gián tiếp sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng cũng như doanh số, sản phẩm nhập về chưa bán đã hỏng. Am hiểu về vật liệu nội thất là cách duy nhất bạn có thể thực hiện để hạn chế tối đa tình trạng này.
  • Hợp tác với những xưởng sản xuất nội thất, uy tín, chất lượng: Những xưởng sản xuất nội thất uy tín tuy có thể có giá thành cao hơn so với những xưởng nhỏ nhưng bù lại chất lượng sản phẩm đi kèm cùng uy tín, hạn chế tối đa tình trạng hàng giả hàng nhái. Đồng thời, các xưởng nội thất lớn cũng đáp ứng được những đơn hàng quy mô lên đến vài trăm hay thậm chí là vài nghìn chi tiết nội thất khác nhau mà vẫn giữ được chi phí ở mức ổn định.
  • Chú ý về việc phối hợp các chi tiết nội thất: Phối hợp các chi tiết nội thất linh hoạt, phá cách và nổi bật cũng là một trong những kinh nghiệm một người kinh doanh nội thất cần có. Đây cũng sẽ là điểm khác biệt để tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Có kiến thức về thiết kế nội thất: Để hiểu được tất cả các kinh nghiệm ở trên cũng như thực hiện nó một cách bài bản, thuần thục, bạn cần một kiến thức thiết kế nội thất chuẩn. Với kiến thức thiết kế nội thất, bạn có thể làm chủ thiết kế, bố cục nội thất tốt hơn từ đó tư vấn vấn khách hàng tốt hơn, đảm bảo doanh thu cho cửa hàng.
Trên đây là tất cả từ A - Z các kinh nghiệm kinh doanh nội thất hữu ích nhất 2019. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 12.951 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 7.002 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.452 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.034 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.978 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.831 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.204 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.166 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.073 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 746 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 374 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 318 lượt xem
Ngày đăng: 17/09/2019 212 lượt xem
go top