Có nên lắp điều hòa trên đầu giường? Lời khuyên tốt nhất cho bạn

Có nên lắp điều hòa trên đầu giường hay không? Đây có phải là một vị trí tốt để lắp điều hòa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất.
Tất Thành
2,050 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nhiều người khó có thể vượt qua được cái nóng 37, 38 độ C của mùa hè mà không có điều hòa nhiệt độ. Bởi vậy việc trang bị một chiếc điều hòa nhiệt độ cho phòng ngủ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên khi lắp điều hòa trong phòng ngủ nhiều gia chủ lại lựa chọn đầu giường là vị trí làm mát cho cả căn phòng. Vậy có nên lắp điều hòa trên đầu giường hay không? Đây có phải là một vị trí tốt để lắp điều hòa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất

Có nên lắp điều hòa trên đầu giường?

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói với bạn rằng: Không nên lắp điều hòa trên đầu giường, bởi những lý do sau đây:

Khi ngủ nếu bạn bị gió điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể sẽ rất có hại cho sức khỏe. Và lắp điều hòa ở đầu giường chính là vị trí thuật lợi để cho luồng gió từ điều hòa thổi thẳng vào người bạn, tình trạng này lâu ngày sẽ là nguyên nhân của các bệnh cảm lạnh, đau đầu,....

Có nên lắp điều hòa trên đầu giường? Lời khuyên tốt nhất cho bạn
Không nên lắp điều hòa trên đầu giường phòng ngủ

Theo phong thủy cơ thể con người luôn có một luồng khí trường bao bọc để bảo vệ cơ thể. Nếu lắp điều hòa trên đầu giường lâu ngày sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” này khiến chức năng trao đổi chất trong cơ thể bị ảnh hưởng, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể khiến bạn bị cảm cúm, viêm khớp,...

Có nên lắp điều hòa trên đầu giường? Lời khuyên tốt nhất cho bạn 1
Lắp điều hòa trên đầu giường không tốt cho sức khỏe
 
Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút ẩm trong không khí để tạo ra khí lạnh, do đó khi lắp điều hòa trên đầu giường, luồng gió từ điều hòa phả thẳng vào cơ thể bạn sẽ khiến da bạn bị khô thiếu sức sống. 
 
Hơn nữa khi chìm vào gấc ngủ sức đề kháng của hệ thống hô hấp bị yếu đi, gió từ điều hòa thổi thằng vào người rất dễ gây ra các bệnh viêm đường hô hấp đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Thực tế cũng đã có rất nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp nặng do khi ngủ bị luồng khí lạnh từ điều hòa phả thẳng vào người. 

Một số lưu ý khi lắp điều hòa trong phòng ngủ

Vậy vị trí tốt nhất để lắp điều hòa trong phòng ngủ là vị trí nào? Tốt nhất gia chủ nên lắp điều hòa ở nên trái hoặc bên phải cửa ra vào. Đây là vị trí tốt nhất để gió từ điều hòa không thổi trực tiếp vào giường ngủ và đồng thời luồng gió cũng được lan tỏa đều khắp phòng ngủ.

Có nên lắp điều hòa trên đầu giường? Lời khuyên tốt nhất cho bạn 2
Tốt nhất nên lắp điều hòa ở bên trái hoặc bên phải cửa ra vào của phòng ngủ

Nếu trong gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ, khi sử dụng điều hòa nên hết sức cẩn thận. Vì người già và trẻ nhỏ thường có sức khỏe yếu hơn bình thường, nếu thời tiết quá nóng không nên cho nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt rất nguy hiểm. Tốt nhất nên cho nhiệt độ đủ mát để có một giấc ngủ ngon, không bị lạnh quá cũng không bị nóng quá.
 
Trong trường hợp bạn đã lắp điều hòa ở đầu giường nếu ngại không muốn chuyển điều hòa sang vị trí khác thì có thể chọn cách chuyển giường ra chỗ khác để điều hòa không nằm trên đầu giường ngủ nữa. 

| Xem thêm: Chọn vị trí lắp điều hòa hợp lý trong phòng ngủ.

Một số lưu ý về phong thủy khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ

Lắp điều hòa tại Văn Xương vị: Hợp với phong thủy phòng ngủ

Không nên để phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh, điều này không những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến cho tâm trạng con người không tốt. Phòng ngủ quá nóng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy bức bối, khó chịu không tập chung được sức chú ý. Phòng ngủ quá lạnh sẽ khiến bạn lúc nào cũng co ro, cúm rúm không còn tâm trí để nghĩ đến những việc khác. Do đó điều hòa nhiệt độ sẽ giúp phòng ngủ ấm hơn vào mùa đông và mát mẻ trong mùa hè để dễ dàng tập trung làm việc, học tập hay suy nghĩ.
 
Theo phong thủy, nếu gia chủ chọn vị trí Văn Xương để lắp đặt điều hòa sẽ có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp và tài vận của tất cả các thành viên trong gia đình: bố mẹ thì ăn lên làm ra, thăng quan tiến chức, con cái học hành giỏi giang thi của thuận lợi. 
 
Tuy nhiên gia chủ cần chú ý không để cửa gió điều hòa thổi thẳng vào mặt hay đầu của người trong phòng, cũng không nên lắp điều hòa ở vị trí Văn Xương rồi lại kê bàn học, bàn làm việc ở ngay dưới chỗ đó, nếu không sẽ gây đau đầu, có hại cho sức khỏe.

Lắp điều hòa tại vị trí Tài vị: Cấm kị phong thủy

Trong phong thủy tài vị là vị trí tập nhiều tài khí, tài vị phải ổm định thì mới mang lại nhiều tài lộc, vượng khí tốt cho gia chủ. Nếu lắp điều hòa ở vị trí Tài vị, gió từ điều hòa thổi ra sẽ thổi bay tài lộc và vượng khí ở Tài vị, tài khí không còn thì vận thế cũng theo đó mà đi xuống. Bởi vậy Tài vị không phải là vị trí thích hợp để đặt điều hòa.
 
Gia chủ cầm xác định những vị trí tài vị trong nhà để tranh không lắp điều hòa tại những vị trí đó. Chẳng hạn nếu tại vị trí tài vị bạn lắp một chiếc điều hòa có công xuất, kích thước lớn sẽ lấn át, thậm chí là che mất tài vị làm cho tài khí bị tản mát, chẳng còn nơi tụ lại.
 
Nếu muốn mọi sự trong gia đình thuận buồn suôi gió thì tài khí nhất định phải được ổn định ở Tài vị trong nhà. Nếu tài khí thất tán thì tiền tài của gia chủ cũng theo đó mà đi mất, vận thế gia chủ ngày càng đi xuống. Một điều quan trọng hơn đó là khi tài khí bị xua tan thì nhân khí cũng theo đó không còn trong nhà nữa, gia đình mâu thuẫn, vợ chồng bất hòa, con cái bệnh tật.

Lắp điều hòa tại vị trí Thái cực điểm: Tốt cho phong thủy

Thái cực điểm chính là vị trí trung tâm trên trần nhà. Thông thường, đây là vị trí không thích hợp lắp điều hòa trung tâm. Trong thiết kế nội thất phòng ngủ gia đình, miệng gió điều hòa trung tâm tốt nhất nên ở hai phía của căn phòng, vì lực gió của loại điều hòa này quá lớn, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
Tuy nhiên, nếu lắp đặt nội thất gia đình như điều hòa ở Thái cực điểm thì có thể khiến phòng ngủ trong mùa hè nóng bức hay mùa đông giá rét có hơi mát hoặc hơi ấm của điều hòa thổi xuống như luồng gió từ trên trời vậy. Theo phong thủy, đây là điều rất tốt lành.
 
Đó là những chia sẻ rất chân thành về việc "có nên lắp điều hòa trên đầu giường hay không" của Kienthucnoithat.org muốn gửi gắm đến bạn đọc giúp gia đình bạn sử dụng điều hòa an toàn và tốt cho sức khỏe. Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những kiến thức nội thất hay nhất nhé!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 12.948 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 7.001 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.452 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 5.034 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.978 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.831 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.204 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.166 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.073 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 746 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 373 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 318 lượt xem
Ngày đăng: 17/09/2019 211 lượt xem
go top