Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian

Những không gian rộng lớn thường mang đến cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang trí phòng khách rộng sao cho ấm cúng và thu hút nhất.
Tất Thành
362 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nếu như những gia đình có phòng khách nhỏ khó khăn trong việc "nới rộng không gian" thì những gia đình có phòng khách lớn cũng đau đầu không kém. Không gian rộng lớn thường mang đến cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Do đó, việc trang trí cho phòng khách rộng cần phải đảm bảo cân nhắc đến các yếu tố về đồ nội thất, ánh sáng, phụ kiện và cách sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang trí phòng khách rộng ấm cúng và đẹp nhất.

Phần 1: Xác định phong cách trang trí bạn muốn

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian


1 Search thử trên mạng để tìm phong cách mà bạn muốn

Truy cập mạng và chỉ cần tìm kiếm "phong cách trang trí phòng khách" để có được một số hướng trang trí. Phong cách cá nhân của bạn sẽ được thể hiện quả các phòng, phụ kiện và đồ nội thất khác nhau. Do đó, để xác định chính xác phong cách mình muốn, hãy trả lời câu hỏi: đâu là phong cách khiến bạn cảm thấy thư giãn. Một số phong cách trang trí cho phòng khách rộng khá phổ biến là:

Hiện đại, ấm cúng

Phong cách công nghiệp

Phong cách nội thất chiết trung

Cổ điển quyến rũ
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 1


2 Tìm kiếm trên Pinterest và các tạp chí để tìm cảm hứng

Pinterest quy tụ rất nhiều phong cách thiết kế, trang trí nhà cửa từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ mà bạn có thể tham khao. Chỉ với các từ khóa như “Trang trí cho phòng khách rộng” hay “Phòng khách lớn kiểu hiện đại”,… là sẽ có hàng ngàn kết quả trả về

Nếu không tìm được những gì mình thích trên Pinterest, hãy mua các tạp chí trang trí nội thất để tham khảo. Cắt / đánh dấu những gì bạn thích để lưu trữ lại phục vụ cho việc lên ý tưởng trang trí được cụ thể hơn.

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 2


3 Nghĩ xem bạn đang sở hữu những gì trước khi mua đồ mới

Bạn có thể đã sở hữu một số đồ nội thất và phụ kiện phù hợp với phong cách của mình, do đó quan sát nhà của mình và ghi lại những gì bạn thích và những gì bạn muốn thay thế. Loại bỏ những đồ không phù hợp và mua những đồ mới phù hợp với phong cách.

Nếu bạn không thể đủ khả năng để mua nhiều đồ mới cùng lúc, hãy giữ đồ đạc và phụ kiện hiện có và thay thế dần dần.

Để tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc về những thứ bạn có thể biến đổi mà không cần phải thay thể chúng. Ví dụ: bạn có thể vẽ một tủ quần áo cũ kỹ và nhàm chán bằng màu sắc tươi sáng hoặc thay đổi đồ nệm ghế cho phù hợp với phong cách bạn muốn.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 3


4 Kết hợp phong cách trang trí của bạn với tính cách và lối sống của bạn.

Khi bạn đang cố xác định phong cách của mình, hãy xem bạn là ai và cuộc sống của bạn là gì. Ví dụ: nếu bạn luôn lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình và say mê nhìn ngắm thế giới, bạn có thể muốn có một chủ đề du lịch toàn cầu boho kết hợp màu sắc tươi sáng, đồ cổ, chẳng hạn như ghế bằng gỗ và nệm da. Một số phong cách khác mà bạn có thể xem xét bao gồm:

Cuộc sống thời thượng: các tác phẩm thiết kế cổ điển, phông nền trung tính và các tiện ích công nghệ cao.

Cuộc sống tiệc tùng: màu đậm, các phụ kiện vui tươi, và các hoa văn hỗn hợp.

Phần 2: Sử dụng Ánh sáng, Màu sắc và Kết cấu để trang trí cho phòng khách rộng

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 4


1 Nhấn mạnh ánh sáng

Do phòng khách rộng, nó có lẽ sẽ không thể được thắp sáng chỉ với đèn ở giữa phòng. Vào ban ngày, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ hoặc mở rèm cửa. Sử dụng 2 – 3 bóng đèn độc đáo gắn ở các góc của phòng hỗ trợ cho ánh sáng trung tâm phòng và khiến căn nhà sáng sủa, ấm áp hơn vào buổi tối.

Cân nhắc sử dụng đèn ở 2 bóng đèn ở bàn góc, và sử dụng một loại đèn có vật liệu hoặc màu sắc tương tự ở phía còn lại của góc nhà.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 5


2 Sử dụng bảng màu nóng

Màu sắc mát mẻ, chẳng hạn như màu xanh và xanh lục tạo cảm giác không gian được nới rộng ra, thích hợp với không gian nhỏ. Cách trang trí phòng khách lớn đi ngược lại với điều này. Một bảng màu nóng hơn bao gồm màu đỏ, cam hoặc màu vàng. Sử dụng những màu này cho rèm cửa, đèn, màu sơn tường gối và chăn.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 6


3 Thêm vào kết cấu thô để lấp đầy không gian rộng lớn của bạn.

 Kết cấu rất quan trọng vì nó thêm kích thước vào không gian, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có không gian lớn. Cụ thể, các kết cấu thô giúp căn phòng cảm thấy gần gũi và kín đáo hơn, vì vậy hãy cố gắng kết hợp nhiều mảnh ghép thô vào phòng khách của bạn.

Để một vài chiếc gối bằng len lên ghế và/hoặc đặt giá nến vào giữa bàn trà để thêm một số kết cấu thô

Đổ một vài bông len gối lên ghế của bạn và / hoặc giữ cây nến cây chi tiêu trung tâm trên bàn cà phê của bạn để thêm vào một số kết cấu thô.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 7


4 Đặt một tấm thảm lớn trên sàn phòng khách của bạn

Một tấm thảm với hoa văn lớn có thể chia nhỏ không gian và tăng thêm cá tính cho căn phòng của bạn. Tấm thảm lớn thường được đặt ở khu vực tiếp khách – nơi đặt bộ bàn ghế phòng khách. Một lần nữa, chọn các mẫu, kết cấu và màu sắc phù hợp với phong cách trang trí cá nhân của bạn.

Xem xét lấy tấm thảm Ba Tư hoặc phương Đông độc đáo, chẳng hạn như thảm Kazak hoặc tấm thảm Aubusson.

Phần 3: Lấp đầy không gian với chi tiết

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 8


1 Rèm cửa chi tiết phù hợp

Nó có thể là khó khăn để mang lại sự ấm cúng và thoải mái cho một không gian rộng lớn, lựa chọn rèm cửa đúng mang lại sự hữu ích cho bạn. Mua rèm cửa có họa tiết độc đáo để làm cho phòng khách của bạn cảm thấy hấp dẫn hơn. Chọn màu sắc và họa tiết phù hợp với phong cách cụ thể của bạn.

Ví dụ: bạn có thể chọn mẫu màu màu đỏ, cam, và màu tím cho màn cửa của bạn nếu theo phong cách đồng quê hoặc bạn có thể chọn một mẫu hình đen trắng đơn giản nếu phong cách của bạn hiện đại hơn.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 9


2 Đặt rèm cửa của bạn khoảng 51 cm phía trên cửa sổ. Đặc biệt nếu bạn có trần nhà vòm, hãy để màn cửa của bạn chiếm càng nhiều tường càng tốt để lấp đầy không gian. Đặt thanh rèm của bạn khoảng 51 cm phía trên cửa sổ, hoặc khoảng nửa chừng giữa đỉnh cửa sổ và trần nhà, để mang lại một sự hấp dẫn táo bạo cho phòng khách của bạn.

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 10


3 Trang trí các bức tường với tác phẩm nghệ thuật

Bạn có thể sẽ có rất nhiều không gian lớn để trống. Để lấp đầy phòng khách, sử dụng một vài tác phẩm nghệ thuật với kích thước lớn là một cách hiệu quả để trang trí phòng khách lớn. Hãy chắc chắn rằng nó phải phù hợp với phong cách trang trí của bạn, cho dù đó là cổ điển, hiện đại, hoặc một phong cách khác. Tranh treo tường có thể lấp đầy không gian trống và mang đến cảm giác ấm áp cho căn phòng.

Nếu phong cách của bạn là truyền thống, hãy chọn một bức tranh phong cảnh hoặc tranh chân dung cổ điển.

Nếu bạn sử dụng phong cách hiện đại, hãy lựa chọn những bức tranh trừu tượng với hình khối độc đáo và màu sắc thú vị. 
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 11


4 Sử dụng các phụ kiện theo nhóm 3

Kết hợp mọi thứ với nhau, các phụ kiện giống hệt nhau quanh phòng khách của bạn. Điều này hoạt động tốt nhất theo nhóm 3 vì nó không có quá nhiều thứ mà lại giúp cho căn phòng trông tương đối đồng nhất và gắn kết. Đặt 1 cái gối gối lên 1 chiếc ghế, một cái gối khác giống nhau trên ghế dài thứ 2, rồi cái thứ 3 trên một chiếc ghế lớn.

Bạn cũng có thể làm điều này bằng các kệ sách, đèn và nhiều thứ khác.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 12


5 Đặt cây ở các góc. 

Sử dụng thực vật trồng trong chậu cao và / hoặc cây để lấp đầy các góc trống trong căn phòng mà vẫn cảm thấy trống. Các góc thường là nơi tuyệt vời cho những loại cây này. Điều này có thể mang lại một không khí trong lành cho căn phòng và cũng có thể giúp phá vỡ không gian theo chiều dọc.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cây trồng trong nhà với ánh sáng mặt trời ít, hoặc vị trí đó đặt gần một vài cửa sổ.

Phần 4 Lựa chọn và sắp xếp đồ đạc của bạn

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 13


1 Cố định căn phòng với những đồ nội thất lớn và cao. Vì bạn có một căn phòng lớn, bạn sẽ cần một số đồ nội thất lớn và cao để phù hợp với nó. Những miếng lớn hơn sẽ giúp cố định căn phòng và kích thước của nó không phải là đáng chú ý hoặc mất tập trung.

Lấy một ghế sofa lớn, một cái bàn cà phê lớn, và / hoặc một cây đàn piano để lấp đầy không gian ngang và tủ kệ sách cao hoặc tủ kính trang trí để lấp khoảng trống theo chiều dọc.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 14


2 Đặt miếng vách ở giữa phòng. Một trong những cách tốt nhất để lấp đầy một căn phòng lớn là sử dụng đồ nội thất để phân chia không gian và khoanh vùng các khu vực khác nhau của căn phòng cho những hoạt động khác nhau. Đặt các tấm vách trang trí và bảng điều khiển gần trung tâm của phòng để giúp làm cho tất cả các không gian hoạt động trong phòng cảm thấy được mong muốn. 
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 15


3 Sử dụng nhiều miếng để tạo ra một số khu vực ngồi

Thiết lập các chỗ ngồi không cần thiết phải gần nhau. Thay vào đó, hãy mua thêm đồ đạc hơn bình thường và tận dụng không gian. Tạo ra chỗ ngồi khác nhau trong phòng khách như chỗ tiếp khách, chỗ ngồi để thưởng thức café hay chỗ ngồi để đọc sách hay thư giãn…
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 16


4 Kê đồ đạc không sát tường.

Để tránh những bức tường trống lớn, bạn có thể xếp sao cho đồ đạc không kê sát tường. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc này với ghế ngồi, mọi người có thể cảm thấy lúng túng khi họ cố gắng nói chuyện với nhau qua những người khác. Kê ghế sát nhau để cuộc trò chuyện thoải mái nhất.
 

Cách trang trí phòng khách rộng đẹp xuyên thời gian 17


5 Sắp xếp đồ đạc xung quanh những khu vực chính

Bằng cách định vị đồ đạc của bạn xung quanh khu vực chính, bạn có thể làm cho không gian gắn kết và tạo ra sự kết hợp thống nhất trong phòng. Sắp xếp đồ đạc của bạn xung quanh một trong những đồ nội thất lớn, đồ nội thất thú vị hơn hoặc quanh những nơi hấp dẫn trong phòng, ví dụ như lò sưởi.

(Nguồn: wikihow.com) - TEA

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top