Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ như thế nào để hai không gian này không ảnh hưởng đến nhau? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất.
Tất Thành
776 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Với những ngôi nhà hạn chế về diện tích và không gian thì giải pháp đặt bàn làm việc trong phòng ngủ là một ý tưởng độc đáo giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên bàn làm việc là nơi bận rộn bộn bề còn phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi rất cần sự yên tĩnh. Vậy cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ như thế nào để hai không gian này không ảnh hưởng đến nhau? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất.

Làm việc trong phòng ngủ là một ý tưởng rất hay, không gian yên tĩnh và bạn không bị làm phiền bởi tiếng động hay mọi người trong gia đình, tập trung cho công việc của mình. Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ phù hợp với diện tích căn phòng, hài hòa cùng các đồ nội thất khác sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho bạn cả khi nghỉ ngơi và ngồi làm việc.

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Nhiều gia chủ vẫn còn đang phân vân có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không vì sợ hai không gian này sẽ làm ảnh hưởng đến nhau. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn là không gian riêng tư của mỗi người. Ai cũng mong muốn được sở hữu một căn phòng rộng rãi, gọn gàng, thoải mái và phục vụ đúng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên dựa vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể tùy biến xem có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không? 

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy
Tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng mà có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hoặc không
 
Với những gia đình có diện tích nhà ở nhỏ không những là ý tưởng rất hay mà không gian phòng ngủ yên tĩnh sẽ giúp bạn tập trung cao độ hơn cho công việc. Tuy nhiên khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ bạn cần chọn kích thức bàn làm việc phù hợp với diện tích phòng và chọn vị trí đặt sao cho hợp lý.
 
Giúp phòng ngủ khi kê bàn làm việc không bị trận hẹp thì dưới đây là những lưu ý giúp bạn sắp xếp, bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ vừa hợp phong thủy lại vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. 

Cách đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ tức là bạn đã mang không khí công việc vào không gian nghỉ ngơi, nên cần có sự sắp xếp sao cho hợp lý và tinh tế để có thể vừa đảm bảo phong thủy lại vừa đẹp về thẩm mỹ không hề bị cứng nhắc.

Chọn hướng đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

  • Đầu tiên bạn cần chọn hướng tốt để đặt bàn làm việc, dựa vào cung mệnh của mình gia chủ có thể chọn được hướng tốt đặt bàn làm việc giúp thăng tiến, phát triển làm việc thuận lợi, may mắn.  

Chọn vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Với bàn làm việc bạn không nên đặt liền kề hay đối diện với cửa ra vào, bởi cửa ra vào là nơi giao thoa với bên ngoài nên sẽ có những ồn ào nhất định. Do đó không đặt bàn làm việc cạnh hay đối diện cửa ra vào để tránh sự ồn ào làm bạn mất tập trung.
 
Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 1
Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào
 
Gia chủ không nên đặt bàn làm việc gần đầu giường hoặc cuối giường, bàn làm việc cũng không nên chiếu thẳng vào giường ngủ mà vị trí tốt nhất là đặt quay lưng kề bên cạnh giường, theo chiều dọc của giường. Với cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ như thế này sẽ giúp phân chia tách biệt hai không gian với nhau. 
 
Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 2
Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ và quay lưng vào giường ngủ
 
Nếu trong phòng ngủ có thiết kế cửa sổ thì bạn nên đặt bàn làm việc cạnh và hướng ra cửa sổ để đón những luồng không khí mát mẻ, trong lành, thoáng đãng từ thiên nhiên giúp bạn làm việc minh mẫn hơn, nghĩ ra nhiều ý tưởng hay cho công việc, từ đó phát triển đường công danh sự nghiệp. 

Phía trên hoặc phía trước vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không nên có xà ngang bắc qua, bởi xà ngang sẽ đèn nén khiến bạn mụ mị đầu óc không tốt cho công việc.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ nhỏ vẫn thông thoáng

Khi đặt bàn làm việc trong những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội hơn, vậy sắp xếp như thế nào để cho không gian phòng ngủ vẫn luôn giữ được sự thoải mái mà vẫn thuật tiện là điều ít gia chủ có thể làm được. 
 
Muốn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ nhỏ thì việc đầu tiên gia chủ cần làm đó là chọn một mẫu thiết kế bàn làm việc thiết kế nhỏ gọn và tối giản nhất. Chiếc bàn làm việc đó chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu như: đặt vừa chiếc laptop hoặc màn hình máy tính, một bộ hồ sơ tài liệu, điện thoại và tai nghe nếu cần thiết. 

Vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ nhỏ

Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ:
  • Nếu phòng ngủ nhỏ của bạn có cửa sổ hướng ra ngoài thiên nhiên hãy thiết kế góc làm việc nhỏ xinh cạnh cửa sổ để tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên khi ngồi làm việc giúp tiết kiệm điện năng.
Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 3
Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ phòng ngủ
  • Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ giúp bạn có một không gian làm việc mở hướng ra ngoài thiên nhiên, từ đó có nhiều ý tưởng sáng kiến hay cho công việc. Đôi khi bạn có thể ngồi tại chỗ để nghỉ ngơi nhìn ngắn thiên nhiên tận hưởng cảm giác thư giãn, bình yên
Đặt bàn làm việc tại một góc tường trong phòng ngủ nhỏ:
  • Tận dụng những góc tường trong phòng ngủ để thiết kế bàn làm việc cho phòng ngủ nhỏ cũng là một ý tưởng rất hay. Sắp xếp bàn làm việc trong một góc tường gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ nhỏ. Phía trên bàn làm việc bạn có thể đóng thêm một chiếc kệ nhỏ để tiện lưu trữ đồ hơn.
Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 4\
Đặt bàn làm việc trong góc phòng ngủ nhỏ
 
Hãy thêm một bức tranh nhỏ mà bạn yêu thích đặt trên bàn làm việc của mình để không gian làm việc trở nên thoải mái và tạp hứng thú sáng tạp cho công việc của bạn tốt hơn. 

Những lưu ý khách trong cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ 

Sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ không những cần hợp phong thủy, đẹp về thẩm mĩ mà còn phải sắp xếp sao cho hai không gian này không làm ảnh hưởng đến nhau, và dưới đây là một số lưu ý khác khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ:
  • Với những thiết kế bàn làm việc thông thường sẽ có bóng dáng của những chậu cây xanh trên mặt bàn. Tuy nhiên với bàn làm việc trong phòng ngủ thì không nên đặt cây xanh. Bởi giấy ngủ của con người dài nhất và quan trọng nhất là vào ban đêm, trong khi cây xanh lại hút oxy và thải cacbonic vào ban đêm điều này rất không tốt cho sức khỏe của bạn. 
  • Sau khi đã làm việc xong bạn hãy cất các hồ sơ, tài liệu vào các ngăn tủ, hạn chế để trên mặt bàn. Bởi nếu để tài liệu trên mặt bàn sẽ khiến bạn bị phân tâm, mỏi mệt mỗi khi nhìn về phía bàn làm việc và sẽ không có một cái đầu thoải mái để nghỉ ngơi và có một giấc ngủ ngon.  
     
  • Để phòng ngủ vẫn giữ đúng chứng năng của nó và không bị không gian làm việc lấn áp thì bạn không nên thiết kế nhiều kệ, giá sách tại bàn làm việc, thiết kế như vậy cũng sẽ khiến cho căn phòng thêm bí bách, chật chội hơn. 
Thiết kế và màu của bàn làm việc trong phòng ngủ phải có cùng những điểm tưởng đồng với các món đồ nội thất khác như: giường, tủ, bàn trang điểm,...

Tham khảo một số mẫu bàn làm việc đẹp cho phòng ngủ

Dưới đây là một số mẫu bàn làm việc trong phòng  ngủ bạn có thể tham khảo: 

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 5
Tận dụng không gian khuất của khung cửa sổ để thiết kế bàn làm việc, và bạn vẫn có một không gian làm việc rộng rãi, thoáng đãng trong phòng ngủ. 

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 6
Gia chủ đã rất thông minh khi phân chia hai không gian ngủ và không gian làm việc bằng cách sơn những mảng tường khác nhau.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 7
Thiết kế bàn làm việc nhỏ xinh cạnh cửa sổ phòng ngủ nhỏ cho không gian làm việc thoáng đãng và trong lành.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 8
Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc sang trọng với màu nâu gỗ cũng những đường vân gỗ tự nhiên tuyệt đẹp.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 9
Bạn cũng có thể thiết kế không gian làm việc trải dọc theo phòng ngủ như gợi ý này.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 10
Thiết kế bàn làm việc kết hợp kệ và bàn trang điểm cho phòng ngủ nhỏ

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 11
Góc làm việc khá đơn giản này không hề làm phòng ngủ nhỏ đi mà nó còn đóng vai trò như một món đồ trang trí đắt giá cho căn phòng.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 12
Thiết kế bàn làm việc tại một góc nhỏ trong phòng làm việc với chiếc kệ sách hình cầu độc đáo.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy 13
Góc nhỏ làm việc gọn gàng trong phòng ngủ nhỏ xinh cho một người.

Trên đây là gợi ý về cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ vừa có không gian nghỉ ngơi lại vừa có không gian làm việc thoải mái. Chúc bạn có một phòng ngủ kết hợp phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy. Đừng quên truy cập website Kienthucnoithat.org mỗi ngày để cập nhật những kiến thức hay về nội thất nhé!
 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
go top