Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng

Chuyển nhà luôn là một công việc vất vả với hàng tá thứ phải quan tâm. Trong số đó, đóng gói đồ đạc là điều khiến nhiều người đau đầu nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà cẩn thận nhất, đảm bảo đồ đạc được giữ nguyên hiện trạng khi di chuyển đến nơi.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:26 18/02/20 trong Nhật ký thi công
15:26 18/02/20 678 lượt xem
Mục lục

Chuyển nhà luôn là một công việc vất vả với hàng tá thứ phải quan tâm. Trong số đó, đóng gói đồ đạc là điều khiến nhiều người đau đầu nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn và dễ dàng nhất, đảm bảo đồ đạc được giữ nguyên hiện trạng khi di chuyển đến nơi.

Phần 1: Lập kế hoạch và thu thập các yêu cầu của bạn


Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng


1 Quyết định xem những đồ đạc nào cần tháo dỡ

Di chuyển có thể rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều đồ nội thất lớn. Nếu có thể, bạn sẽ muốn tháo rời các đồ dùng không vừa với cửa ra vào hoặc lối xuống cầu thang hẹp. Bạn cũng nên suy nghĩ về việc phân loại các mặt hàng dễ vỡ hoặc các mặt hàng có giá trị cao, vì chúng có thể được di chuyển dễ dàng hơn. Danh sách các mục bạn muốn tháo rời có thể bao gồm:

  • Giường

  • Armoires hoặc tủ treo tường

  • Những cái bàn

  • Bàn làm việc
     

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 1

2 Chụp ảnh từng bộ đồ mà bạn muốn tháo rời

Đừng quên, bạn cần phải lắp lại những đồ đạc đã tháo dời. Chụp ảnh trong quá trình tháo đồ đạc là một ý kiến hay để bạn có được gợi ý, hỗ trợ khi lắp lại đồ đạc.

Chụp nhiều hình ảnh để ghi lại từng bước của quy trình. Bạn có thể tham khảo các hình ảnh để lắp lại đồ dễ dàng hơn.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 2


3 Mua vật liệu đóng gói

Nội thất thường được đóng gói trước khi đặt lên xe chuyển đồ để tránh hư hại và các vết xước trong quá trình di chuyển. Sau khi bạn đã hoàn thành việc kiểm kê, hãy cân nhắc xem bạn cần di chuyển những bộ phận nào của đồ nội thất. Ví dụ, các vật dụng ghế di-văng thường được bọc trong chăn dùng bang dính dán. Những đồ dùng như đèn chiếu có thể được quấn trong xốp giảm chấn (Màng xốp khí)

Bạn có thể vật liệu đóng gói tại các cửa hàng địa phương hoặc mua online, bao gồm:

Chăn hoặc bộ chùm sofa/nệm

Màng xốp giảm chấn (Miếng nilong xốp khí)

Túi nilong

Băng dính

Phần 2: Tháo các đồ có kích thước lớn

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 3


1 Bỏ nệm và tháo rời khung ghế Sofa

Bắt đầu bằng cách tháo tất cả miếng đệm ngồi và đệm lưng trên ghế Sofa. Nới ốc vít ở chân ghế và đặt chúng cùng những miếng đệm sang một bên để vận chuyển riêng. Sử dụng một chiếc tuốc nơ vít và kìm để tháo các kim ghim đang cố định miếng che ở đáy Sofa.

Cuộn bọc ghế đủ xa để bạn có thể nhìn thấy khung của ghế sofa và các chốt giữ tay ghế với chân ghế.

Tháo các bulông hoặc ốc vít bảo vệ tay ghế bằng cờ lê hoặc tua vít.

Tìm các bu lông giữ ghế và mặt sau của ghế sofa. Tháo bỏ các bu lông và tách các phần của khung, giống như bạn đã làm với tay ghế.

Chú ý cẩn thận các bước để nhớ cách lắp lại chúng.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 4


2 Di chuyển ghế ngồi và cách để tháo rời một chiếc ghế xoay 

Ghế xoay có thể chia nhỏ dễ dàng cho việc di chuyển. Xoay núm ở phần đáy ghế bên trái cho đến khi nó đủ lỏng để tháo ra. Tháo ghế ra khỏi đáy ghế. Đẩy cần đòn hạ thấp ghế. Hạ nó xuống càng thấp càng tốt để tiện cho việc di chuyển.

Cất bánh của ghế trong một túi riêng để di chuyển.

Tất cả các ghế đều khác nhau. Nếu ghế của bạn phức tạp hơn, hãy làm theo hướng dẫn đi kèm với ghế. Nếu bạn không còn hướng dẫn, hãy kiểm tra website của nhà sản xuất để biết hướng dẫn tháo chi tiết cho chiếc ghế của bạn.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 5


3 Tháo chân bàn

Đối với các bàn nhỏ, đặt chúng trên những mặt phẳng rộng như bàn máy tính để bạn có thể nhìn thấy bên dưới. Đối với các bàn lớn hơn, bạn sẽ phải lật ngược nó lên để nhìn rõ đáy bàn. Mỗi chân sẽ được giữ ở vị trí với phần mặt bàn được gọi là chân lắp ráp. Xác định mỗi chân lắp ráp và sử dụng một tuốc nơ vít để nới lỏng và loại bỏ các bu lông từ mỗi chân lắp ráp. Một khi đã tháo hết ốc vít, hay tháo nẹp chân bàn.

Bạn cũng có thể cần tháo các chân ra khỏi bàn. Nhẹ nhàng xoay chúng sang trái cho đến khi chúng đủ lỏng để tháo ra dễ dàng.

Đóng gói nẹp và đinh vít trong một túi riêng và dán nhãn rõ ràng.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 6


4 Tháo đầu và đuôi giường để tháo rời giường của bạn

Bỏ chăn gối ra khỏi giường. Bỏ nệm hoặc tấm phản khỏi khung giường và đặt chúng sang một bên. Sử dụng tua vít để tháo phần đầu và chân ra khỏi khung chính của giường.

Nếu khung giường của bạn có các thanh, hãy tháo từng miếng và lấy chúng ra khỏi khung.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 7


5 Tháo núm và các bộ phận rời khác ra khỏi tủ và bàn

Nếu tủ quần áo hoặc bàn của bạn có núm, Tháo chúng ra bằng cách xoắn sang trái cho đến khi chúng được tháo rời. Tháo bất kỳ bộ phận có thể tách rời trên bất kỳ đồ dùng khác. Ví dụ, nếu bạn có một giỏ hàng trong nhà bếp, tháo các bánh xe và bất cứ cái chốt nào.

Phần 3: Đóng gói đồ đạc của bạn

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 8


1 Bọc nội thất bằng chăn hoặc miếng phủ nội thất

Đây là cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà tốt nhất, bảo vệ đồ đạc khỏi va đập trong quá trình di chuyển. Bạn có thể sử dụng chăn cũ hoặc bạn có thể mua hay thuê từ công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Bắt đầu từ một đầu và quấn quanh bộ phận nội thất. Hãy chắc chắn bao phủ tất cả các phần của đồ vật, giống nhu khi bạn gói quà.

Đối với các đồ lớn hơn, bạn sẽ cần nhiều chăn hoặc tấm lót.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 9


2 Quấn bàn và ghế bằng chăn hoặc miếng đệm

Tốt nhất là bạn có thể tháo chân trước khi đóng gói. Nếu chúng không thể tháo rời được, hãy chắc chắn rằng chúng được bọc rất cẩn thận.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 10


3 Bảo vệ bên ngoài bằng màng bọc ni-lông

Dùng cuộn màng bọc ni-lông và quấn quanh đồ đạc. Chẳng hạn, đối với ghế sofa, bạn sẽ bắt đầu bằng một bên tay ghế và đi vòng quanh ghế sofa cho đến điểm bắt bầu. Quấn từng mảnh đồ nội thất bằng bao ni-lông để giữ chăn hoặc miếng đệm không bị dịch chuyển trong suốt quá trình di chuyển.

Đối với di chuyển đường dài, bao ni-lông cũng sẽ bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi bụi bẩn.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 11


4 Đặt các mảnh bìa carton ở các góc bàn làm việc, tủ quần áo và trên các mặt bàn kính

Sau khi đồ nội thất được bọc, thêm bìa carton vào các góc của đồ nội thất lớn.

Bạn có thể làm điều này cho đồ nội thất bằng gỗ, chẳng hạn như tủ quần áo hoặc bàn làm việc, để giữ cho các góc không bị hư hỏng, trầy xước trong khi di chuyển.

Đặt một miếng bìa cứng lên trên các mặt bàn bằng kính để đảm bảo an toàn khi vân chuyển.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 12


5 Bao gói hàng dễ vỡ với màng bọt khí

Bạn có thể muốn thêm một lớp bảo vệ cho một số mặt hàng nhất định. Nếu bạn đặc biệt lo lắng về những vết trầy xước hoặc những thiệt hại khác đối với đồ nội thất gỗ, hãy thêm một lớp nilong bọt khí bên trên bao bọc nhựa. Quấn màng nilong bọt khí lên trên bao nilong và cố định bằng băng dính.

Phần 4: Xử lý các đồ dùng nhỏ hoặc dễ vỡ

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 13


1 Bao bọc gương bằng bang dính và bìa cứng

Sử dụng băng dính dán hình chữ X ở mặt trước của mỗi gương. Điều này sẽ giúp giữ mảnh vở nếu chẳng may gương bị rơi hay va đập.Cắt các mảnh bìa carton nhỏ để bọc các góc của gương rồi cố định chúng bằng băng dính.

Tiếp theo, cắt hai miếng bìa cứng để che mặt trước và mặt sau của gương. Quấn một tờ giấy cũ quanh gương, sau đó phủ các mảnh bằng bìa cứng lên trên và cố định bằng băng dính. Bạn cũng có thể sử dụng màng giảm chấn để tạo ra lớp bảo vệ này.

Nếu gương của bạn đủ nhỏ để vừa trong hộp, hãy đặt thêm những vật lót vào hộp. Bạn có thể sử dụng báo cũ hoặc khăn tắm hoặc nhiều các miếng giảm chấn.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 14


2 Đóng TV của bạn bằng cách che nó bằng vải và bảo vệ bằng bao nhựa

Che màn hình của bạn bằng một cái mền cũ hoặc vỏ bọc. Lấy hai khối Styrofoam (Xốp dẻo cách nhiệt) và cắt mỗi miếng theo chiều rộng màn hình TV của bạn. Đặt các khối trên chăn hoặc màn hình TV và bảo vệ bằng cách quấn bao nhựa xung quanh màn hình.

Hãy chắc chắn rằng băng các ổ cắm của TV để chúng không rơi mất trên đường.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 15


3 Quấn đèn bằng giấy báo

Tháo bóng đèn và miếng chụp khỏi chân đèn và đặt sang một bên. Quấn dây xung quanh chân đèn và giữ chặt bằng băng keo. Bọc chân đèn bằng giấy báo và giữ cố định bằng băng dính.

Cất đèn vào hộp được lót giấy báo cẩn thận.

Để đóng gói bóng đèn, đặt các cạnh của hộp bằng giấy báo và đặt bóng trong hộp. Vò giấy báo và đệm dưới chụp đèn để nó không bị biến dạng.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 16


4 Quấn các ghế Bar trong màng bọt khí

Ghế đẩu là khá khó để có thể tháo rời. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ chúng trong khi di chuyển đó là dùng màng bọt khí.

Nếu ghế đẩu của bạn có đệm tháo rời, hãy lấy chúng ra và đóng gói riêng.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 17


5 Đóng gói tủ bếp bằng cách che phủ nó bằng chăn hoặc miếng đệm

Trước khi đóng gói, hãy để trống các ngăn của tủ. Di chuyển các vật dụng như món ăn, đồ ăn và sách nấu ăn. Quấn ngăn rỗng trong chăn hoặc nệm và bảo vệ bằng bao plastic. Đảm bảo rằng cửa được buộc bằng dây.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 18


6 Che tủ hồ sơ với chăn

Để tài liệu và hồ sơ của bạn ra một hộp trống riêng và đảm bảo tủ trống trước khi đóng gói. Đảm bảo giữ các giấy tờ quan trọng như giấy khai sinh và các giấy tờ hợp pháp khác trong thời gian di chuyển. Sau khi các ngăn kéo trống, khóa chúng lại dễ giữ chúng không bị trượt. Che tủ bằng một tấm chăn hoặc mền di chuyển và bảo vệ bằng bao ni-lông.

Phần 5: Chất hàng lên xe chở đồ

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 19


1 Phân phối trọng lượng đồng đều để làm cho việc lái xe dễ dàng hơn

Nếu bạn xếp tất cả các mặt hàng nặng ở một bên của xe tải, nó có thể gây khó khăn trong khi lái xe. Phân bổ đều trọng lượng của đồ đạc trong suốt xe tải.

Đặt các vật nặng nhất vào trong cùng để thuận tiện cho việc bốc xếp.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 20


2 Đặt hình ảnh và gương giữa nệm hoặc các đồ vật mềm khác

Bạn đã cẩn thận đóng gói hình ảnh và gương của bạn, nhưng hãy cho nó thêm một lớp bảo vệ bằng cách đặt chúng giữa nệm hoặc các đồ vật mềm

Nếu bạn không có nhiều hơn 1 chiếc đệm, bạn có thể thực hiện điều này với nệm ghế Sofa.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 21


3. Đặt ghế di-văng theo chiều dọc

Ghế di-văng có thể chiếm rất nhiều không gian quý giá. Dựng thẳng đứng ghế lên là một cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà tuyệt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn tháo rời ghế di-văng.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà an toàn - dễ dàng 22


4 Đảm bảo đồ đạc bằng dây đai

Nhiều xe tải cho thuê đi kèm với dây đai mà bạn có thể sử dụng để buộc các đồ đạc của bạn. Khi bạn đặt một chiếc xe tải chở đồ, hãy hỏi nhân viên về dây đai. Sau đó yêu cầu họ hướng dẫn cách sử dụng chúng.

Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram