Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà

Cách đặt tủ lạnh trong bếp thế nào cho an toàn, đặt vị trí nào sao cho hợp lý và hợp phong thủy nhà bếp để rước tài lộc vào nhà? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất.
Tất Thành
454 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nếu ngày xưa tủ lạnh là một trong những đồ điện lạnh xa xỉ đối với nhiều gia đình thì ngày nay tủ lạnh gần như đã trở thành một trong những đồ dùng rất cần thiết mà gia đình nào cũng phải có.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà
Tủ lạnh đồ dùng không thể thiếu trong gian bếp ngày nay

Tủ lạnh không chỉ có chức năng lưu trữ bảo quản thực phẩm mà nó còn đóng vai trò trang trí làm đẹp cho căn bếp là cho căn bếp thêm sang trọng và lịch sự hơn. Vậy cách đặt tủ lạnh trong bếp thế nào cho an toàn, đặt vị trí nào sao cho hợp lý và hợp phong thủy nhà bếp để rước tài lộc vào nhà? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Kiến Thức Nội Thất.

| Xem thêm: Hóa giải phong thủy tầng 2 nằm trên bếp.
 
Trước tiên chúng ta sẽ xét đến việc chọn vị trí đặt tủ lạnh trong bếp sao cho an toàn và giữ được độ bền lâu dài và không bị hư hỏng. 

Cách đặt tủ lạnh trong bếp rước tài lộc vào nhà

Tại sao lại đặt tủ lạnh trong bếp?

Theo phong thủy ngũ hành nơi Hỏa vượng thì cần có Kim để cân bằng. Mà bếp mang tính Hỏa và tủ lạnh lại thuộc hành Kim, Hỏa lại khắc Kim nên sẽ tiết chế được tính Hỏa trong không gian nấu nướng. Do đó đặt tủ lạnh trong nhà bếp là hợp lý và tốt nhất. 
 
Không nên đặt tủ lạnh trong phòng khách
  • Một số gia đình lại đặt tủ lạnh tại phòng khách hoặc mua thêm tủ lạnh đặt trong phòng khách cho tiện khi lấy đồ, tuy nhiên điều này rất kỵ với những gia chủ mệnh Kim. Bởi tủ lạnh thuộc hành Kim, việc tăng Kim trong nhà sẽ dẫn đến vận hung, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều không may.
  • Nếu gia chủ vẫn muốn đặt tủ lạnh tại phòng khách thì có thể hóa giải bằng cách đặt tủ lạnh trong một tủ gỗ để giảm Kim không xung với gia chủ mệnh Kim.
Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà  1
Đặt tủ lạnh trong bếp là hợp lý nhất

Đặt tủ lạnh trong bếp sao cho rước tài lộc vào nhà

Trong phong thủy nhà bếp việc đặt tủ lạnh ở hướng nào, vị trí nào cũng rất quan trọng để có thể thu hút vượng khí mang đến tài lộc xua đuổi vận đen cho gia đình. Dưới đây là một số lời khuyên về cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp.
 
Chọn hướng đặt tủ lạnh tốt cho phong thủy nhà bếp: Gia chủ nên đặt tủ lạnh tại các hướng Bắc và Đông Nam là hai hướng rất lành và chọn vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh có thể hoạt động 24/24
 
Không đặt tủ lạnh tại vị trí quá gần bếp đun: Bởi nếu đặt tủ lạnh gần bếp nấu thì khí nóng của bếp khi nấu và hơi lạnh từ tủ thoát ra cực kỳ xung khắc với nhau. Điều này cũng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình trở nên xung khắc hay xảy ra cãi vã, mẫu thuẫn, không hòa thuận. 
 
Không đặt tủ lạnh tại ví trí đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp: Bởi tủ lạnh là nơi lưu chữ đồ ăn thường xuyên mở ra, đóng vào sẽ làm cho luồng khí đi từ ngoài vào qua đường cửa phòng bếp sẽ làm cho các dòng năng lượng bị xung đột, đụng độ với nhau, từ đó gây ra những bất ổn trong gia đình, nguy hiểm hơn sẽ khiến hoa hụt tiền của dẫn đến phá sản. 
 
Không đặt tủ lạnh tại những không gian nghỉ ngơi: Không gian nghỉ ngơi luôn cần sự yên bình và tĩnh lặng nhất, nếu đặt tủ lạnh trong không gian nghỉ ngơi phần hơi lạnh và dòng điện từ tủ lạnh cùng những tiếng kêu khi chạy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của con người. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ làm cho sức khỏe giảm sút và đây cũng là đầu mối gây ra nhiều tai họa cho các thành viên trong gia đình.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà  2
Vị trí đặt tủ lnahj tốt sẽ rước tài lộc vào nhà
 
Không đặt những thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh: Chưa kể đến các yếu tố an toàn thì khi đặt các thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh như: lò nướng, lò vi sóng đến máy ép trái cây hay các loại máy móc khác sẽ phát ra các luồng không khí điện từ vô cùng mạnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người sống trong nhà.
 
Không để đồ vật lên nóc tủ lanh: Nhiều gia đình có thói quen tiện tay để nhiều đồ lặt vặt trên nóc tủ lạnh, lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều đồ linh tinh và ẩn chứa nhiều bụi bặm. Tưởng như điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến phong thủy, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy tủ lạnh tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài.
 
Giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ: Một số quan điểm phong thủy cho rằng, tủ lạnh là một trong những đồ dùng có ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn luôn cần dọn dẹp cho tủ lạnh luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ hết các thực phẩm thừa, những loại thức ăn đã hết hạn sử dụng, hỏng, ôi thiu hoặc không có nhu cầu sử dụng. Khi tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp thì tình hình tài chính của gia đình cũng sẽ khởi sắc.

| Xem thêm: Những điều cần lưu ý trong phong thủy bếp và chậu rửa.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp sao cho an toàn

Khi chọn vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bếp gia chủ nên chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho cả gia đình:

Không đặt tủ lạnh gần bình ga và những vị trí ẩm thấp tiếp xúc trực tiếp với nước hay những nơi có nhiều bụi bặm việc này sẽ giúp hạn chế những sự cố không mong muốn như rò rỉ điện dẫn đến giật điện hay cháy nổ rất nguy hiểm.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà  3
Đặt tủ lạnh tại những vị trí khô ráp thoáng mát trong phòng bếp
 
Nếu gia chủ đặt tủ lạnh tại vị trí có độ ẩm cao nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh để không gặp phải những trường hợp không mong muốn những nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.
 
Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ khá nhiều điện bởi vậy để an toàn gia chủ nên thiết kế riêng một nguồn điện chỉ dùng để cắm điện cho tủ lạnh. Bạn cũng chú ý không nên cắp quá nhiều thiết bị điện vào một ổ cắm để tránh hiện tưởng quá tải.
 
Chọn vị trí đặt tủ lạnh là mặt bằng phẳng, không nghiêng, không mấp mô. Bởi khi đặt tủ lạnh tại những vị trí có độ nghiêng sẽ làm cho tủ bị nghiêng và khi hoạt động sẽ kêu to và độ bền của tủ bị giảm đi. 

Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà  4
Đặt tủ lạnh tại vị trí bằng phẳng
 
Chọn vị trí đặt tủ lạnh là những khô ráo, thoáng mát, tránh xa sàn nước, bồn rửa chén bát. Khi đặt tủ lạnh tại nơi có nước hoặc gần bồn rửa chém bát, nước từ những nơi này sẽ bắn vào tủ lạnh lâu ngày gây rỉ sét, thậm chí là chập điện khiến tủ lạnh nhanh bị hư hỏng.
 
Vì khi hoạt động tủ lạnh cần tỏa nhiệt nên bạn cần đảm bảo không khí đối lưu xung quanh tủ lạnh tốt bằng cách đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm.

Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hoặc nơi có nhiệt độ cao sẽ gây ra tình trạng tủ lạnh không làm lạnh sau một thời gian sử dụng.
 
Cách đặt tủ lạnh trong bếp AN TOÀN rước TÀI LỘC vào nhà  5
Tủ lạnh nên đặt tại vị trí tránh ánh sáng
 
Trên đây là những chi sẻ của Kienthucnoithat.org về cách đặt tủ lạnh trong bếp an toàn và hợp phong thủy giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí, vận may và tiền tài. Hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức phong thủy hữu ích. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những kiến thức hay về nội thất nhé.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 11.385 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 6.652 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 6.019 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.783 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.053 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.896 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.509 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.785 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.551 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.491 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.452 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.320 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.302 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.260 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.320 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.109 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 851 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 506 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 425 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 382 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 360 lượt xem
go top