Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Trong bài viết này Kiến Thức Nội Thất sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ thu hút vận may, tránh được những xung khắc với những yếu tố khác trong phòng ngủ.
Tất Thành
471 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bàn trang điểm là một đồ dùng không thể thiếu trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng hay phòng ngủ của các bạn nữ. Nhiều người không để ý đến phong thủy phòng ngủ nên tiện chỗ nào là đặt bàn trang điểm ở chỗ đó. Tuy nhiên nếu biết cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Và ngược lại không may đặt bàn trang điểm tại những vị trí phạm phải phong thủy sẽ rất không tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Trong bài viết này Kiến Thức Nội Thất sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ thu hút vận may, tránh được những xung khắc với những yếu tố khác trong phòng ngủ.

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Chọn vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Thiết kế bàn trang điểm luôn đi kèm theo gương soi. Do đó bạn không đặt bàn trang điểm đối diện với cửa ra vào, nếu bạn phạm phải điều này sẽ rất không tốt về phong thủy:
  • Cửa ra vào là nơi đón những luồng khí vượng, những luồng khí tốt từ ngoài đi vào trong phòng ngủ,, nếu đặt bàn trang điểm đối diện với cửa ra vào phòng ngủ thì gương của bàn trang điểm sẽ phải chiếu luồng vượng khí đó quay trở ngược ra ngoài.
  • Ngoài ra khi đặt bàn trang điểm đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến bất cứ ai khi bước chân vào phòng ngủ dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, đặc biệt là vào buổi tối.
Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy
Không đặt bàn trang điểm đối diện với cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ
 
Bàn trang điểm có gương do đó không đặt bàn trang điểm đối diện với giường ngủ bởi:
  • Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, vì vậy cần có sự yên tĩnh, tránh bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Đặt bàn trang điểm đối diện giường ngủ khiến gương soi chiếu thẳng vào giường làm phản chiếu bóng của người ngủ khiến cho tinh thần họ bị “tán” thường xuyên gặp ác mộng, tinh thần không tốt, thậm chí đêm tỉnh dậy còn bị giật mình bởi chính hình bóng của mình trong gương. 
Vị trí tốt nhất để bạn kê bàn trang điểm trong phòng ngủ đó là kê phía bên trái hoặc bên phải đầu giường và không đối diện với cửa ra vào.

Chọn hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Ngoài việc chọn vị trí đẹp để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ thì hướng bàn trang điểm hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng.

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy 1
Chọn hướng tốt để đặt bàn trang điểm

Trong phong thủy phòng ngủ gia mỗi hướng đặt bàn trang điểm sẽ có những ý nghĩa khác nhau như sau:
  • Đặt bàn trang điểm hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.
  • Đặt bàn trang điểm hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.
  • Đặt bàn trang điểm hướng Bắc sẽ thuận lợi cho đường học hành và đường công danh. 
  • Đặt bàn trang điểm hướng Nam sẽ không tốt về phong thủy. Do tại hướng này sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, trong khi gương được xem như một yếu tố của nước, do đó, nước sẽ kỵ với lửa không tốt trong phong thủy.

Cách lựa chọn bàn trang điểm hợp phong thủy phòng ngủ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn trang điểm làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, gỗ công nghiệp, nhựa,... với rất nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau, do đó không cớ gì mà bạn lại không lựa chọn được một chiếc bàn trang điểm phù hợp với phòng ngủ của mình. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi lựa chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ:

Chọn thiết kế bàn trang điểm tương đồng với các nội thất khác trong phòng ngủ

Đầu tiên khi chọn bàn trang điểm bạn cần lựa chọn những thiết kế có điểm tương đồng với những món đồ nội thất khác trong phòng như: giường ngủ hay tủ quần áo. Có như vậy mới tạo được sự đồng bộ cho căn phòng và tạo cái nhìn thẩm mỹ ngay khi bước vào.
 
Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy 2
Thiết kế bàn trang điểm đồng bộ với giường ngủ và tủ trong phòng ngủ

Chọn kích thước bàn trang điểm hợp với diện tích phòng

Tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ lớn hay nhỏ mà bạn có thể chọn một chiếc bàn trang điểm có kích thước phù hợp với diện tích phòng để tối ưu không gian sinh hoạt cho phòng ngủ nhất.

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy 3
Chọn kích thước bàn trang điểm phù hợp với diện tích phòng ngủ
  • Với phòng ngủ lớn bạn có thể chọn những mẫu bàn trang điểm kích thước lớn để lấy đầy những khoảng không trống rỗng trong phòng để phòng ngủ thêm ấm cúng hơn.
  • Với phòng ngủ nhỏ nên chọn những mẫu bàn trang điểm đa năng nhỏ gọn để tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng cho sự thông thoáng, rộng rãi hơn.

Chọn bàn trang điểm thiết kế cánh gương

Bạn cũng có thể chọn những mẫu bàn trang điểm có cánh gương đóng, với thiết kế bàn trang điểm này khi không sử dụng đến gương bạn có thể đóng cánh gương lại sẽ không làm ảnh hưởng đến phong thuy phòng ngủ.

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy 4
Bàn trang điểm cánh gương đóng trong phòng ngủ

Bạn có thể đặt bàn trang điểm cánh đóng ở bất cứ vị trí nào trong phòng ngủ mà không sợ bị xung với cửa ra vào hoặc giường ngủ. 
 
Trên đây là những gợi ý về cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy mà Kienthucnoithat.org muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng với bàn viết này sẽ giúp bạn đọc có những cách sắp xếp phòng ngủ chuẩn phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn cho gia đình. Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những kiến thức phong thủy nội thất hay nhất nhé!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 11.383 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 6.651 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 6.018 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.781 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.052 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.896 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 3.509 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.785 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.551 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.491 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.452 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.320 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.302 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.260 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.320 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.109 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 851 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 506 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 425 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 382 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 360 lượt xem
go top