3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất

Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất giúp bạn bảo vệ đồ đạc và xóa bỏ mọi lỗi lo khi nhìn thấy chuột trong nhà của mình.
Tất Thành
287 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Chuột có thể là động vật khá dễ thương, nhưng nó không phải là con vật ngoan ngõa chút nào. Bởi nó rất dễ phá phách, cắn nát đồ trong nhà của bạn. Và đặc biệt tiếng kêu và sự xuất hiện đột nhiên của nó khiến nhiều người rất sợ. 

Để chấm dứt tình trạng trên, bạn đã biết cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất chưa? Xem ngay những giải pháo mà chúng tôi mang đến ở dưới đây để có cách giải quyết tốt nhất nhé! 

Phương pháp 1 - Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất bằng bẫy

3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất
Theo dõi chuột
 
Theo dõi chuột. Nếu bạn nhìn thấy một con chuột chạy trong nhà và đang tìm cách đuổi chuột ra khỏi nhà, hãy xem liệu bạn có thể tìm ra nó đã đi đâu không. Chuột chạy khá nhanh, đuổi theo chúng xung quanh nhà không phải là cách tốt nhất để bắt chúng và loại bỏ chúng. Thay vào đó, hãy theo dõi chuột đến tổ của nó để bạn có thể bắt nó bằng cách sử dụng một cái bẫy.
  • Nếu bạn không nhìn thấy con chuột ở đâu, hãy tìm tổ. Tổ của chuột thường có các mẩu vải, giấy, tóc và các mảnh vụn khác. Nó sẽ có mùi mốc. Nhìn vào các góc sau của tủ quần áo, dưới bồn rửa chén, phía sau tủ lạnh, trong các vết nứt trên tường và trong bất kỳ nơi tối tăm nào khác.
  • Bạn cũng có thể theo dõi một con chuột bằng cách tìm phân của chúng ở trong nhà. Phân chuột nhỏ nhỏ giống như những hạt gạo màu đen. Nếu bạn nhìn thấy phân, tổ chuột có lẽ là gần đó.
Đặt bẫy chuột nhân đạo
Đặt bẫy chuột nhân đạo. Bẫy chuột nhân đạo cho phép bạn bẫy chuột mà không giết nó. Sau đó, bạn có thể mang cái bẫy đến một công viên hoặc khu rừng gần đó và nhả chuột vào khu rừng hoang dã. Hoặc bạn có thể xử lý nó như thế nào tùy ý. Cách diệt chuột tận gốc là giết chúng.
  • Các bẫy nhân đạo hoạt động bằng cách sử dụng mồi nhử để lôi chuột vào một đường hầm. Khi chuột ở trong, cái bẫy đóng lại, khiến chuột không thể trốn thoát.
  • Bẫy chuột nhân đạo có xu hướng đắt hơn một chút so với bẫy chụp, nhưng giống như bẫy chụp chúng có thể tái sử dụng được, vì vậy nó đáng để đầu tư cho việc đuổi chuột ra khỏi nhà
  • Mồi bẫy theo hướng dẫn sử dụng bơ đậu phộng hoặc thức ăn nào đó
  • Đặt cái bẫy gần tổ chuột và chờ con chuột đi lấy mồi.
  • Kiểm tra cái bẫy mỗi ngày để xem có con chuột nào bị dính bẫy không
Làm một cái bẫy tự chế
Hãy thử một cái bẫy tự chế. Nếu con chuột đang chạy xung quanh trong nhà của bạn. Đóng các cửa ra vào phòng bạn đang ở để chuột không thể trốn thoát. Lấy một chiếc hộp, chai, lọ và để mồi vào bên trong rồi chờ đợi con chuột sập bẫy.
 
 

Phương pháp 2 - Cách diệt chuột tận gốc

3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất 1
Đặt bẫy chuột
 
Đặt bẫy chuột. Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ chuột, cũng là cách đuổi chuột dân gian được nhiều người sử dụng. Bạn có thể đặt mồi là đậu phộng, hạt ngô hay bất cứ đò ăn nào. Khi trọng lượng của con chuột ép vào bẫy, một dây lò xo sẽ bật lên và kẹp lại con chuột ngay lập tức. Con chuột càng giãy giụa càng khiến nó mắc bẫy đau hơn.  
  • Đặt bẫy ở những nơi bạn đã nhận thấy dấu hiệu của chuột, như phân hoặc tổ.
3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất 2
Cách đuổi chuột dân gian vưới bẫy keo dính

Cách đuổi chuột dân gian bằng cách đặt bẫy keo dính. Thông thường, bẫy dính được làm từ bìa cứng, trên bề mặt có một loại keo rất dính giữ chuột khi chúng chạy vào bên trong miếng bìa. Đặt bẫy ở những khu vực mà bạn đã nhìn thấy dấu hiệu của một con chuột, như gần tủ quần áo hoặc phía sau tủ lạnh.
 
3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất 3
Cách diệt chuột tận gốc bằng bẫy nước tự chế
 
Hãy thử một cái bẫy nước tự chế. Lấy một thùng nước hoặc thùng rác. Đổ đầy một phần tư nước. Sử dụng 1 cái chai nhựa để đựng mồi bên trong. Sau đó sử dụng 1 sợi dây mỏng và xâu bên trong chiếc hộp. Sợi dây  Smear một chút bơ đậu phộng lên hộp để làm mồi nhử. Con chuột sẽ leo lên đoạn đường nối để đến mồi nhử, nhưng một khi nó bước chiếc chai nhựa, nó sẽ trượt vào thùng nước và không thể ngoi lên.
Nếu bạn để thùng nước qua đêm, bạn cần kiểm tra thừng vào ngay sáng hôm sau nếu thất con chuột bị chết đuối trong thùng để vứt bỏ ngay.
Kiểm tra bẫy chuột hằng ngày
 
Kiểm tra bẫy thường xuyên. Khi bạn đặt một cái bẫy chuột nào đó, đừng quên kiểm tra nó mỗi ngày. Bạn có thể cần phải thay thế mồi nếu một con chuột thông minh tìm ra cách để ăn nó nhưng không sập bẫy. Nếu 1 con chuột bị sập bẫy mà không xử lý ngay,. nó sẽ thối rứa khiến mùi khó chịu và rất mất vệ sinh.  

 
3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất 4
Nhớ vứt chuột khi bắt được chúng
 
Vứt bỏ con chuột chết ngay lập tức. Khi bạn hấy bạn đã bắt được một con chuột, đặt bẫy keo vào một túi rác và buộc nó chặt chẽ bỏ vào túi rác. Ném túi rác đi. Với bẫy keo, bạn không nên tái sử dụng lần nữa.

 
3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất 5
Nuôi một con mèo là cách đuổi chuột dân gian hiệu quả
 
Một cách đuổi chuột trên trần nhà cũng là cách đuổi chuột dân gian của các cụ xưa là nuôi 1 chú mèo bắt chuột. Mèo là loài động vật ăn thịt tự nhiên của chuột và khiến chuột sợ hãi. Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất từ xưa đến nay không ai có thể phủ nhận là nuôi 1 con mèo để diệt chuột.  
 

Phương pháp 3 - Phòng ngừa không cho chuột vào nhà

Luôn đóng cửa:
Đóng kín cửa. Nếu bạn có một vết nứt giữa đáy cửa và sàn nhà, một con chuột có thể đi vào nhà ngay. Chuột có thể chui qua cửa để vào nhà nhanh chóng. Nhìn xung quanh vùng cửa của bạn để xem liệu có bất kỳ con chuột nào khác có thể xâm nhập được không. Các lỗ hổng trên nền nhàcủa bạn cần phải được bít lại.  
 
3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản nhất 6
Giữ thùng rác luôn sạch sẽ

Giữ thùng rác của bạn luôn sạch sẽ. Chuột dễ bị thu hút bởi mùi thực phẩm, vì vậy điều quan trọng là giữ cho thùng rác của bạn luôn được sạch sẽ, vứt rác thường xuyên. Sử dụng thùng rác có nắp đậy vừa khít trong và ngoài trời. 
 
Sử dụng bả chuột nếu cần
Cách diệt chuột tận gốc nữa mà bạn có thể sử dụng là dùng bả chuột. Sử dụng thuốc đuổi để xử lý lũ chuột. Hoặc sử dụng các loại thuốc xịt như thuốc chống muỗi.

Tuy nhiên, nhiều loại thuốc chống muỗi có mùi rất hại đối với con người, vì vậy đừng nên lạm dụng chúng.  

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất mà bạn nên thử áp dụng. Mong rằng bạn có thể ngăn chặn được lũ chuột phá hoại và giảm sự sợ hãi của mình tốt hơn.
 
TONY - Nguồn: wikihow.life
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 3.054 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.894 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.270 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.003 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 780 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 713 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 674 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 519 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 488 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 288 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 224 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 176 lượt xem
go top